Meta sa thải 10.000 nhân viên để nâng cao hiệu quả

13

Trước những thách thức kinh tế ở Hoa Kỳ, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta tuyên bố sa thải nhân viên để duy trì tính cạnh tranh và tiếp tục đầu tư vào metaverseVào ngày 14 tháng 3, Giám đốc điều hành và người sáng lập Meta Mark Zuckerberg tiết lộ rằng công ty sẽ sa thải 10.000 nhân viên vào năm 2023 để cải thiện hiệu quả.

Zuckerberg cho biết mục tiêu chính của Meta là tăng cường công nghệ và cải thiện hiệu quả tài chính trong bối cảnh kinh tế khó khăn của đất nước. Những hành động này phù hợp với tầm nhìn dài hạn của công ty.

Ông giải thích thêm rằng các công ty phải cải thiện năng suất và các công cụ dành cho nhà phát triển để đạt được mục tiêu của họ. Nó cũng phải loại bỏ các quy trình không cần thiết và các vai trò không cần thiết bằng cách hợp lý hóa các hoạt động của nó.

“Trong vài tháng tới, các nhà lãnh đạo tổ chức của chúng tôi sẽ tiết lộ một kế hoạch tái cấu trúc được thiết kế để làm phẳng tổ chức của chúng tôi, loại bỏ các dự án có mức độ ưu tiên thấp hơn và giảm tỷ lệ tuyển dụng của chúng tôi. Trước sự sa thải này, tôi đưa ra quyết định khó khăn là tiếp tục giảm quy mô tuyển dụng của chúng tôi đội đã được thực hiện.”

Sa thải hàng loạt bắt đầu vào ngày mai

Mới nhất trong làn sóng sa thải ảnh hưởng đến 10.000 nhân viên sẽ bắt đầu vào ngày mai và sẽ kéo dài ba tháng, Giám đốc điều hành của Meta đã thông báo. Công ty cũng tiết lộ rằng 5.000 việc làm sẽ bị đóng cửa.

“Nhìn chung, chúng tôi hy vọng sẽ giảm quy mô nhóm khoảng 10.000 người và đóng khoảng 5.000 vị trí mở khác.”

Do đó, một phần đáng kể trong nhóm tuyển dụng có thể mất việc và họ sẽ nhận được thông báo sa thải vào ngày 15 tháng 3.

Ngoài ra, công ty gợi ý rằng họ sẽ tiết lộ thêm việc tái cấu trúc và sa thải ảnh hưởng đến nhóm công nghệ vào cuối tháng Tư. Đợt sa thải cuối cùng liên quan đến nhóm kinh doanh sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm.

Zuckerberg cảnh báo rằng việc sa thải nhân viên có thể tiếp tục trong suốt cả năm, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc chia tay những đồng nghiệp tài năng đã đóng góp vào thành công của công ty.

Meta tập trung vào Metaverse là một vấn đề dài hạn

Để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, Meta có kế hoạch loại bỏ nhiều cấp độ quản lý bằng cách yêu cầu nhiều người quản lý phải là những người đóng góp cá nhân. Theo Zuckerberg, cách tiếp cận này sẽ tạo điều kiện cho luồng thông tin nhanh hơn giữa các nhân viên vì các nhà quản lý không cần phải có hơn 10 báo cáo trực tiếp.

“Chúng tôi tin rằng việc quản lý tất cả mọi người là điều cần thiết, vì vậy chúng tôi thường không muốn một người quản lý có hơn 10 cấp dưới trực tiếp.”

Vào ngày 13 tháng 3, Stéphane Kasriel, người đứng đầu bộ phận công nghệ tài chính và kinh doanh tại Meta Platforms, đã thông báo quyết định của công ty về việc ngừng hỗ trợ cho các sản phẩm không thể thay thế token (NFT) ưu tiên các sáng kiến ​​khác hỗ trợ người sáng tạo nội dung.

Kasriel nhấn mạnh rằng Meta sẽ tiếp tục hỗ trợ những người sáng tạo nội dung sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của công ty, chẳng hạn như Instagram và Facebook, để giới thiệu các bộ sưu tập NFT của họ.Tuy nhiên, Reality Labs đang đóng cửa các dự án không có lãi sau khoản lỗ đáng kinh ngạc 13,7 tỷ đô la, chịu trách nhiệm chính metaverse dự án.

Tuy nhiên, Meta đã nói rõ rằng kết thúc tồi tệ đối với hoạt động kinh doanh NFT của mình không có nghĩa là nó đang thay đổi hướng đi.AI bây giờ là một mệnh lệnh của công ty, và metaverse Phát triển vẫn là một tầm nhìn dài hạn, phức tạp hơn.

Thông báo sa thải của Meta phản ánh thực tế kinh tế khắc nghiệt mà nhiều công ty phải đối mặt hiện nay.Các quyết định chiến lược được Công ty ưu tiên metaverse Phù hợp với tầm nhìn dài hạn và có khả năng trả hậu hĩnh trong tương lai.