MetaMask giới thiệu các tính năng bảo mật mới cho ví tiền điện tử

27

Vào ngày 2 tháng 2, ví tiền điện tử hàng đầu trong ngành MetaMask đã thông báo rằng người dùng sẽ thấy “trải nghiệm cập nhật” để tạo ví cũng như nâng cấp cài đặt bảo mật và quyền riêng tư.

“Chúng tôi đã cập nhật tiện ích mở rộng để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều nhất đối với dữ liệu của mình”, nó cho biết.

Trong Cài đặt bảo mật nâng cao, giờ đây người dùng có thể chuyển đổi khả năng gửi yêu cầu đến các dịch vụ của bên thứ ba. Điều này hỗ trợ phát hiện lừa đảo và xác định các giao dịch đến, MetaMask giải thích.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để thay đổi nhà cung cấp RPC (Cuộc gọi thủ tục từ xa) để đáp lại sự chỉ trích của nhà cung cấp mặc định, Infura.

MetaMask bị tấn công

Vào tháng 11, MetaMask đã bị chỉ trích sau bản cập nhật của nhà phát triển ConsenSys. Một chính sách bảo mật được cập nhật lặng lẽ vào thời điểm đó nói rằng khi sử dụng Infura, nó sẽ “thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của bạn khi bạn gửi giao dịch”.

Điều này đã làm dấy lên làn sóng lên án chiếc ví và những người tạo ra nó, buộc ConsenSys phải bảo vệ hành động của mình.

MetaMask hiện đã khắc phục điều này bằng cách cung cấp lựa chọn nhà cung cấp RPC trong bản nâng cấp mới nhất.

Khả năng phát hiện lừa đảo cũng được yêu cầu khi các cuộc tấn công gia tăng, đặc biệt là đối với người dùng MetaMask. Các hợp đồng thông minh độc hại như Monkey Drainer thu hút nạn nhân kết nối với các địa chỉ độc hại. Một trình phát hiện lừa đảo mới sẽ cảnh báo người dùng khi họ kết nối với địa chỉ ví giả.

Tuy nhiên, với sự gia tăng cạnh tranh gần đây, một số phản hồi đối với thông báo vẫn chỉ trích MetaMask. Nhà phân tích DeFi và người ủng hộ phi tập trung Chris Blec cảnh báo:

“Tôi biết bạn cần bán sản phẩm của mình, nhưng cố gắng giảm bớt sự nhấn mạnh của cụm từ hạt giống không phải là cách để làm điều đó.”

Vào ngày 31 tháng 1, MetaMask đã công bố một chương trình Tìm hiểu mới để giáo dục người dùng về Web3 và các biện pháp bảo mật trực tuyến.

Vào tháng 9, nhà cung cấp ví đã ra mắt trình quản lý danh mục đầu tư để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vào tháng 12, nó đã hợp tác với PayPal để cho phép khách hàng Hoa Kỳ thực hiện chuyển khoản Ethereum.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử giảm nhẹ vào thứ Sáu, với tổng vốn hóa thị trường giảm 1,2%. Tổng vốn hóa hiện ở mức 1,11 nghìn tỷ đô la, theo CoinGecko.

Thị trường tiền điện tử đã tăng 35% kể từ đầu năm 2023, tuy nhiên, tài sản chính hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức giá hiện tại. Tại thời điểm viết bài, BTC và ETH lần lượt giảm 1,4% và 1,8%.