MetaMask mở rộng hỗ trợ mạng L2, thêm Lạc quan và Arbitrum

21

Ví nóng hàng đầu MetaMask được cho là đang bổ sung hỗ trợ kết nối mạng và kết nối cho hai mạng lớn mới trong tuần này Thông báo chính thức Thứ Tư. Hai mạng đang phát triển trong hệ sinh thái tiền điện tử, Optimism và Arbitrum, hiện được hỗ trợ bởi MetaMask — nâng tổng số mạng cầu nối cho ví trình duyệt đã ký lên sáu.

Các nhà cung cấp ví tiếp tục đầu tư vào các công cụ mới dựa trên tiện ích, với hy vọng trở thành trung tâm cho những người đam mê tiền điện tử.

Hãy đi sâu vào chi tiết hỗ trợ ban đầu cho các mạng hỗ trợ mới này.

Tiếp tục đầu tư vào “MetaMask Bridges”

Việc bổ sung Lạc quan và Arbitrum đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn beta cho MetaMask Bridges. Sản phẩm Bridges sắp hết giai đoạn thử nghiệm và hiện sẽ bao gồm phí bắc cầu dưới 1%, nhưng với giới hạn chuyển khoản cao hơn (trước đây là 10.000 đô la, hiện giới hạn ở mức 50.000 đô la) và độ ổn định tốt hơn.

Khái niệm xung quanh Bridges được MetaMask mô tả là “bộ tổng hợp di động” của các bridge, tận dụng một “tập hợp các bridge được quản lý” để cung cấp giải pháp tất cả trong một.Ví gọi Connext, Hop, Celer cBridge và Polygon Bridge đóng vai trò là bộ tổng hợp cầu nối của họ và cho phép người dùng chọn tuyến đường họ chọn hoặc tuyến đường được đề xuất mặc định.

Sản phẩm Bridge hiện hỗ trợ sáu chuỗi: Ethereum, Polygon, Avalanche, Binance Smart Chain, bây giờ là Lạc quan và Trọng tài. Việc bổ sung chức năng cầu nối hoàn thiện bộ sản phẩm đang phát triển của MetaMask, bao gồm các giao dịch hoán đổi, sức mua, đặt cược và tất nhiên là hỗ trợ giao dịch ví tiêu chuẩn của bạn.

Optimism (OP) and Arbitrum are two new networks that are supported on MetaMask for bridging. | Source: OP-USD on TradingView.com

duyệt web

Arbitrum, mặc dù là một trong số ít chuỗi lớn không có người dân địa phương token, càn quét DeFi.Mạng đã “âm thầm xây dựng” và hiện có khoảng 200 giao thức gốc bao gồm một hệ sinh thái xếp thứ tư trong DeFi về tổng giá trị bị khóa (TVL) với tổng TVL gần 2 tỷ đô la, theo philiama. Để so sánh, TVL của hệ sinh thái tính đến tháng 7 năm 2022 chỉ khoảng 700 triệu đô la – cho thấy rằng trong khi điều kiện thị trường giá xuống đã thống trị phần lớn thị trường trong 6-8 tháng qua, thì Arbitrum đã che chở cho những nhà xây dựng khó tính và những người đam mê DeFi.

Sự lạc quan chia sẻ tình cảm tương tự với thành công khiêm tốn hơn; tuy nhiên, Sự lạc quan đứng thứ 7 trong tổng số DeFi TVL, với gần 1 tỷ đô la hiện đang bị khóa (do DeFiLlama cung cấp).Không giống như Arbitrum, Optimism đi kèm với một nền tảng gốc tokenvà sự thành công của hệ sinh thái đã được hỗ trợ bởi các công cụ chuỗi chéo như Aave và CurveTuy nhiên, giống như Arbitrum, Optimism cũng đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong 6-8 tháng qua, hơn 3 lần TVL so với giữa năm 2022.

Nói chung, cả hai chuỗi đều là những bổ sung thông minh cho MetaMask để giải quyết cụ thể đối tượng gốc DeFi.