Michael Burry của Big Short đặt cược lớn vào sự sụp đổ của thị trường chứng khoán: Bitcoin sẽ theo sau?

25

Michael Burry, một trong những người bán khống khét tiếng nhất trong ngân hàng Tradfi, vừa đầu tư 1,6 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ. Điều gì xảy ra với Bitcoin khi người lớn đánh nhau?

Người sáng lập Scion Capital, được biết đến với việc bán khống các chứng khoán được thế chấp trước cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2007, vừa bơm SPY và QQQ trị giá 1,6 tỷ đô la vào thị trường chứng khoán!

Michael Burry đặt cược 1,6 tỷ đô la vào sự sụp đổ của thị trường chứng khoán

Steve Anderson đã viết trên TipRanks:

“Michael Burry nổi tiếng với việc bán khống trên thị trường đến mức người ta đã làm một bộ phim về anh ấy tên là The Big Short. Nhưng liệu anh ấy đã sẵn sàng cho thời điểm sét đánh hai lần chưa?”

Trong cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Hoa Kỳ, những vụ đánh cược lớn của Burry vào thị trường bất động sản ở Phố Wall đã mang lại cho anh ta 100 triệu đô la tiền lãi cá nhân. Các giao dịch trái ngược khổng lồ của anh ấy đã thu về cho khách hàng của anh ấy khoảng 700 triệu đô la tiền lãi.

Đầu năm nay, anh ấy bắt đầu lạc quan và mua một loạt cổ phiếu tài chính, nhưng các phù thủy thị trường đằng sau Scion Capital dường như khá chắc chắn rằng sẽ có một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trong tương lai gần.

Tỷ lệ tuyệt đối mà Burry đã đầu tư vào danh mục đầu tư của mình cho thấy sự tự tin hơn so với vị thế mua của anh ấy trong ngân hàng vào đầu năm nay.

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào?

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Cổ phiếu và Bitcoin tuân theo các cơ chế tương quan khác nhau, nhưng rõ ràng là có một số mối tương quan. Giao dịch của Bury dự đoán rằng một sự kiện có tầm cỡ như vậy sẽ mang tính toàn cầu đến mức chắc chắn nó sẽ có tác động đến Bitcoin.

Nhiều khả năng, sẽ có một đợt bán tháo trực tuyến khi các nhà đầu tư tìm kiếm tiền mặt để bù lỗ cho cổ phiếu hoặc mua cổ phiếu khi giá giảm. Nhưng khi thị trường chứng khoán phục hồi, điều đó có thể dẫn đến giá bitcoin tăng đột biến.

Đây là điều đã xảy ra vào năm 2020, khi lợi nhuận của Phố Wall phù hợp với lợi nhuận của Bitcoin, chỉ với tỷ lệ đòn bẩy cao.

Mặc dù đúng là thị trường tiêu hóa tin tức nhanh hơn bao giờ hết, nhưng đợt bán khống lớn của Scion không gây ra sự hoảng loạn ngay lập tức. Phải mất nhiều năm thị trường nhà đất mới ổn định, vì vậy một thị trường giá xuống tồi tệ như Burry dự đoán có thể còn lâu mới xảy ra. Ngoài ra, anh đã có khá nhiều dự đoán sai trong quá khứ.