Michael Saylor, MicroStrategy và Bitcoin 3 năm sau

29

Michael Saylor, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của MicroStrategy, người từng là cựu Giám đốc điều hành của công ty trong hơn 30 năm, vẫn lạc quan về Bitcoin ba năm sau khi công ty thông minh kinh doanh giao dịch công khai của ông quyết định thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên.

Saylor cũng đưa ra dự đoán giá chính cho tài sản, lập luận rằng mỗi đồng xu có thể trị giá hơn 1 triệu đô la.

Ba năm sau, MicroStrategy nắm giữ gần 153.000 BTC

MicroStrategy đã làm nên lịch sử và gây chú ý vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, khi trở thành công ty đại chúng đầu tiên mua Bitcoin. Vào tháng 7 năm 2020, công ty ban đầu ám chỉ rằng họ dự định đầu tư vào các tài sản như bitcoin hoặc vàng thay vì nắm giữ tiền mặt như một cách để thoát khỏi lạm phát, sau đó đã quyết định mua bitcoin trị giá 250 triệu đô la và đặt nó làm tài sản dự trữ chính. .

Theo Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy vào thời điểm đó, quyết định chọn bitcoin được đưa ra vì tiền điện tử là một hàng rào chống lại lạm phát tốt hơn và mang lại lợi tức đầu tư cao hơn so với các tài sản khác.

Lần mua đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu của một số khoản đầu tư trong thời kỳ giá tiền điện tử biến động, dẫn đến việc công ty nắm giữ một lượng lớn bitcoin. Vào tháng 6 năm 2023, Saylor thông báo rằng gã khổng lồ kinh doanh thông minh đã mua 12.333 BTC với giá 347 triệu đô la, một trong những giao dịch mua hàng quý lớn nhất của công ty kể từ quý 2 năm 2021.

Kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2023, MicroStrategy đã nắm giữ 152.800 BTC mà công ty cho biết đã được mua với giá 4,53 tỷ đô la với giá mua trung bình là 29.672 đô la cho mỗi bitcoin. Công ty phần mềm kinh doanh thông minh là công ty nắm giữ bitcoin lớn nhất.

Trong khi đó, trong hồ sơ nộp lên SEC vào tháng 12 năm 2022, MicroStrategy tiết lộ rằng họ đã bán 704 BTC để tạo ra lợi ích về thuế. Việc bán, lần đầu tiên cho công ty, trái ngược với tuyên bố trước đó của Saylor rằng MicroStrategy sẽ không bao giờ bán bất kỳ cổ phần nào của mình.

Saylor tiếp tục củng cố hỗ trợ Bitcoin

Thaler được coi là một trong những người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin và đã tiếp tục ca ngợi tính ưu việt to lớn của tài sản này so với vàng, gọi nó là “vàng kỹ thuật số”. Tuy nhiên, anh ấy không phải lúc nào cũng ủng hộ bitcoin, vì anh ấy đã dự đoán sự sụp đổ sắp xảy ra của tài sản này trong một tweet năm 2013, nói rằng nó sẽ chịu chung số phận như cờ bạc trực tuyến.

Nhưng quan điểm của Thaler về Bitcoin kể từ đó đã thay đổi và tỷ phú không chỉ dẫn đầu một số giao dịch mua BTC trong MicroStrategy mà còn thực hiện các giao dịch mua cá nhân, ông cũng thực hiện một động thái giá đáng kể đối với tiền điện tử số một được dự đoán.

Chủ tịch điều hành của MicroStrategy cho biết vào tháng 5 năm 2022 rằng giá của Bitcoin có thể “lên tới hàng triệu đô la”, đồng thời nói rằng đó là tương lai của tiền tệ. Tháng sau, Thaler dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên 1 triệu USD.

Cuối tháng 9 năm 2022, giám đốc điều hành nói rằng nếu vốn hóa thị trường của tiền điện tử khớp với vàng, thì nó có thể trị giá 500.000 đô la trong vòng 10 năm tới. Đối với bối cảnh, BTC có vốn hóa thị trường là 572,3 tỷ đô la, trong khi vàng hiện được ước tính là 12,8 nghìn tỷ đô la.

Ngoài ra, Saylor dường như không lo lắng về cuộc đàn áp thực thi đang diễn ra của SEC Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng các hành động của cơ quan quản lý có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin bằng cách tăng giá và tăng tỷ lệ thống trị thị phần của nó lên 80%.

Saylor, người từng là Giám đốc điều hành của MicroStrategy trong hơn 30 năm, sẽ từ chức vào tháng 8 năm 2022 để trở thành giám đốc điều hành của công ty, với Chủ tịch MicroStrategy Phong Le là Giám đốc điều hành mới. Giám đốc điều hành của công ty Mỹ giải thích rằng vai trò mới của anh ấy sẽ giúp anh ấy tập trung tốt hơn vào “chiến lược mua lại bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến bitcoin của công ty”.