MicroStrategy đăng Lợi nhuận hàng quý đầu tiên sau hai năm khi đặt cược vào Bitcoin

83

MicroStrategy, một nền tảng kinh doanh thông minh (BI) dành cho doanh nghiệp cung cấp phần mềm, điện toán đám mây và các dịch vụ khác cho nhiều khách hàng, cũng là một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trên thế giới, với khoảng 140.000 Bitcoin dự trữ.

HODLing đánh bại đối thủ

Lo ngại về lạm phát, Giám đốc điều hành khi đó là Michael Saylor đã đưa ra quyết định mua bitcoin với số lượng lớn vào năm 2020. Theo anh ấy, chỉ cần nắm giữ BTC sẽ mang lại lợi thế cho công ty của anh ấy so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành BI.

“Cuối cùng, không dễ để biết đâu có thể là một chiến lược tốt hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể vượt trội so với các đồng nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm doanh nghiệp chỉ bằng cách mua và nắm giữ Bitcoin. Môi trường pháp lý dành cho Bitcoin đang được cải thiện. Khi vốn chảy ra khỏi tiền điện tử, nó chảy vào Bitcoin.”

Các tuyên bố trên dường như mâu thuẫn với những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với đại diện của những gã khổng lồ như Coinbase và Kraken, cũng như các nhà đầu tư tư nhân, chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan của họ vì đã cố gắng thực thi quy định thông qua hình phạt, thay vì duy trì tiếng nói với các công ty mà nó tìm cách điều chỉnh.

Vào màu xanh sau hơn hai năm

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định hiện tại đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ và các nơi khác, Bitcoin gần đây đã quay trở lại, tăng hơn 70% trong quý vừa qua.

Điều đó làm cho MicroStrategy có lãi trong quý, theo Bloomberg. Báo cáo hàng quý của công ty cho thấy thu nhập ròng là 461 triệu đô la trong quý đầu tiên và cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức 31,79 đô la tại thời điểm viết bài. Doanh thu cũng tăng 2,2% trong quý trước lên 121 triệu USD.

Sự phát triển này một phần là do các lợi ích về thuế đi kèm với dự trữ Bitcoin của MicroStrategy. Công ty đã sử dụng các khoản phí suy giảm liên quan đến việc nắm giữ bitcoin của mình – một quy trình mà các nhà đầu tư sử dụng để xóa tài sản khấu hao – để thực hiện cắt giảm thuế 18,9 triệu đô la trong quý vừa qua.

MicroStrategy đã tăng cường hơn nữa bảng cân đối kế toán của mình bằng cách tận dụng sự tăng giá của bitcoin để trả khoản vay của Silvergate với mức chiết khấu 22%.

“Chúng tôi đã củng cố cấu trúc vốn của mình bằng cách giảm đòn bẩy bằng cách hoàn trả đầy đủ các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin. Chúng tôi cũng tiếp tục quản lý chiến lược bảng cân đối kế toán của mình bằng cách thêm 7.500 Bitcoin trong quý.”

Nhờ niềm tin của Saylor vào bitcoin, công ty của ông hiện đang báo cáo lợi nhuận trong một môi trường tài chính mà hầu hết các công ty cùng ngành đang chùn bước, vì lạm phát và suy thoái kinh tế có thể xảy ra làm giảm triển vọng của các nhà đầu tư.