Mike Novogratz đáp trả lời chỉ trích của Thượng nghị sĩ Warren về Silvergate

18

Trong một diễn biến gần đây, một nhà đầu tư tiền điện tử đã chỉ trích Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vì đã chỉ trích Ngân hàng Silvergate.warren đã chia sẻ một bài đăng trên twitterphản ứng với những thất bại ngân hàng gần đây và nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử về những cảnh báo trước đó của cô ấy.

Nhưng Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, đã trả lời Châm biếm bài đăng của Warren, đề cập đến cái gọi là trí thông minh của cô ấy và kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường nỗ lực đối phó với rủi ro mã hóa.

Novogratz phản đối Thượng nghị sĩ Warren

trong warren Thuộc về bưu điệnthượng nghị sĩ nghĩ Sự thất bại của Silvergate Bank, ngân hàng được lựa chọn cho tiền điện tử, thật đáng thất vọng nhưng đã được mong đợi. Tôi đã cảnh báo về các hoạt động rủi ro của Silvergate và nhận thấy sự thất bại nghiêm trọng, nếu không phải là bất hợp pháp, do thẩm định. Giờ đây, khách hàng phải được giữ nguyên vẹn và các cơ quan quản lý nên tăng cường nỗ lực giải quyết các rủi ro về tiền điện tử. “

Nhưng để trả lời bài đăng của Warren, Novogratz đã mỉa mai gọi cô ấy là người thông minh, nói rằng cô ấy nên giải thích Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT).

Nhớ lại rằng Thượng nghị sĩ Warren là một trong Thượng nghị sĩ Mỹ gây sức ép với ngân hàng Silvergate Thông qua kết nối của nó với sàn giao dịch FTX. Thượng nghị sĩ Dân chủ Warren và Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và Roger Marshall đã gửi một lá thư cho ngân hàng để xác định xem họ có biết việc lạm dụng tiền của khách hàng FTX hay không.

Các nhà lập pháp đã gửi bức thư sau khi Silvergate trả lời bức thư trước đó của họ, được cho là mơ hồ và không đầy đủ Ngày 5 tháng 12 năm 2022.

Ngoài các nhà lập pháp này, Silvergate cũng dưới sự điều tra DOJ có liên quan đến các giao dịch liên quan đến Alameda Research và FTX, hai công ty liên kết với Sam Bankman-Friend.

MỘT hành động của lớp Vụ kiện ngân hàng ở Quận Nam California cũng liên quan đến vấn đề FTX, với nguyên đơn là Joewy Gonzalez đổ lỗi cho ngân hàng Tạo điều kiện cho gian lận do FTX thực hiện đối với khách hàng của mình.

Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác dường như củng cố những cảnh báo của Warren về những rủi ro đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và các thượng nghị sĩ Đã từng là một chiến binh mạnh mẽ chống lại tiền điện tử, liên tục kêu gọi có nhiều quy định hơn đối với ngành. MỘT Báo cáo Politico tiết lộ rằng Warren đang huy động một đội quân để chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mike Novogratz đáp trả lời chỉ trích của Thượng nghị sĩ Warren về Silvergate
BTC giảm mạnh hơn nữa trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Đây chủ yếu là lý do tại sao; Novogratz không đồng ý với nhận xét của cô ấy về tầm quan trọng của quy định đối với rủi ro của tiền điện tử, nói rằng cô ấy không hiểu tiền điện tử nghĩa là gì, đặc biệt là bitcoin.

Thất bại của Silvergate có phải là kết quả khác của sự cố FTX không?

Sự cố FTX đã ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư và công ty tiền điện tử. Khi năm trôi qua, nhiều vụ nổ tiếp tục xảy ra.

Ngân hàng Silvergate được liên kết với sàn giao dịch và công ty chị em Alameda Research, đồng thời đã phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra và vụ kiện về các giao dịch với SBF và FTX.

Ngày 8 tháng 3, Bloomberg Báo cáo Silvergate Capital Corp. có kế hoạch đóng cửa và thanh lý ngân hàng của mình do mất tiền do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, ngân hàng xác nhận.

Tuyên bố của ngân hàng viết:

“Với những phát triển gần đây của ngành và quy định, Silvergate tin rằng việc rút bớt hoạt động kinh doanh ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý ngân hàng một cách tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước.”

Đáng chú ý, sau thông báo này, giá cổ phiếu của ngân hàng đã giảm mạnh xuống còn 2,3 đô la sau khi đạt mức cao nhất là 220 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Hình ảnh nổi bật từ Bloomberg và biểu đồ từ Tradingview.com