MKR tăng 185% từ đầu năm nhờ hoạt động trực tuyến gia tăng: dữ liệu

38

Nhà sản xuất địa phương token – MKR – chịu tổn thất đáng kể trong vụ sụp đổ thị trường do TerraUST gây ra vào tháng 5 năm 2022. Trong giai đoạn này, DAI nổi lên như một trong những stablecoin hàng đầu sử dụng cơ chế thuật toán, một tính năng được chia sẻ với stablecoin UST xấu số.

Trong bối cảnh suy thoái thị trường gấu lan rộng, nhóm MakerDAO đã nhanh chóng tiến hành cải tổ cơ chế tài sản thế chấp hỗ trợ DAI stablecoin. Việc chuyển đổi sau đó sang chế độ kết hợp đã được chứng minh là chất xúc tác chính cho hệ sinh thái, từ đó xúc tác cho quỹ đạo giá của MKR.

Mức tăng hàng năm của Maker vượt xa Bitcoin và Ethereum

Sau khi trải qua đợt tăng vọt chung trong quý đầu tiên và tương đối bình lặng trong quý thứ hai, thị trường tiền điện tử hiện tại đã có xu hướng giảm tổng thể. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là gần 1,09 nghìn tỷ USD, giảm khoảng 10% so với mức đỉnh 1,2 nghìn tỷ USD vào tháng 7 năm 2023.

Bất chấp sự suy giảm chung, cả Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng ấn tượng từ đầu năm đến nay, trong đó Bitcoin tăng 63% và Ethereum tăng 63%. altcoin Ghi nhận mức tăng đột biến 40%. Một số tài sản khác cũng cho thấy lợi nhuận ấn tượng, chủ yếu được thúc đẩy bởi các chất xúc tác cụ thể liên quan đến từng tài sản.

MKR là một ví dụ đáng chú ý, với mức tăng ấn tượng từ đầu năm đến nay là 185%, theo báo cáo mới nhất của CoinMetrics. Trên thực tế, MKR đã vượt mốc 1.500 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022 vào ngày 1 tháng 10.

Báo cáo giải thích rằng giá trị MKR tăng đột biến có thể là do việc thực hiện thành công chương trình khuyến khích được thiết kế để tăng nguồn cung Dai. Điều này được thực hiện bằng cách tăng tỷ lệ tiết kiệm Dai và tận dụng phân bổ của DAO cho tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Hoạt động trực tuyến của MKR tăng vọt

Ngoài hành động giá của MKR, các địa chỉ hoạt động đồng thời đạt mức cao nhất trong 10 tuần.Hỗ trợ leo núi, hơn 65 địa chỉ hoạt động Thêm vào Chỉ mười ngày từ 17 đến 27 tháng 9.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch cũng đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, về cơ bản cho thấy sự tham gia của người dùng ngày càng tăng khi thị trường được cải thiện.