Mỏ Bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của Mỹ báo cáo 9.000 cơ sở đã hoạt động trong Q1

30

Mỏ bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của Mỹ công bố kết quả đáng chú ý vào tháng 3 năm 2023. Cơ sở tiên phong này, khai thác sức mạnh của năng lượng hạt nhân để khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã vượt quá mọi mong đợi, củng cố vị trí của nó như một người tiên phong trong lĩnh vực này.

Được sở hữu và vận hành bởi TeraWulf, trung tâm khai thác Nautilus cung cấp năng lượng cho khoảng 9.200 thợ mỏ với hơn 91% năng lượng không carbon.

Những công cụ khai thác được hỗ trợ này đã góp phần tạo nên tốc độ băm hoạt động trung bình ấn tượng của TeraWulf là 3 EH/s trong tháng, tăng mạnh 50% so với tháng Hai.

Theo tình hình sản xuất và hoạt động hàng tháng mới nhất chưa được kiểm toán Thông cáo báo chí của TeraWulfNautilus tiếp tục vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Image: REQ

Hạm đội khai thác của TeraWulf tăng 65% công suất Hashrate

Các công cụ khai thác đang hoạt động của TeraWulf bao gồm khoảng 27.200 công cụ khai thác, bao gồm 18.000 công cụ khai thác đang hoạt động tại cơ sở Lake Mariner và 9.200 thợ tự khai thác tại cơ sở NautilusĐóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được khả năng hashrate tự khai thác tuyệt vời là 2,8 EH/s.

Điều này đánh dấu mức tăng 65% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Kerri Langlais, Giám đốc chiến lược, mục tiêu năng lực của TeraWulf cho biết: “Chúng tôi tiếp tục thực hiện các cam kết của mình, mang lại kết quả tốt trong quý đầu tiên của năm 2023.”

Sử dụng năng lượng hạt nhân để tiên phong khai thác Bitcoin xanh

Vào tháng 8 năm 2021, TeraWulf và Cumulus Data, một công ty con của Talen Energy, đã thông báo về việc thành lập một liên doanh, Nautilus. Mục tiêu là tạo ra một trung tâm dữ liệu xanh chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tua nhanh đến tháng 1 năm 2023, lớp vỏ bên ngoài của trung tâm dữ liệu đã hoàn thiện nhờ nhà máy điện hạt nhân 2,5 GW cung cấp năng lượng cho trung tâm.

TeraWulf nắm giữ 25% cổ phần trong dự án, dự kiến ​​sẽ giảm chi phí năng lượng của công ty và đạt được sức mạnh tính toán 5,5EH/s vào quý 2 năm 2023.

Trong khi những lo ngại vẫn còn về tác động môi trường của việc khai thác bitcoin, xu hướng nâng cấp máy móc và thêm đội tàu mới không có dấu hiệu chậm lại. Kể từ năm 2016, sức mạnh tính toán khai thác toàn cầu đã tiếp tục phát triển.

Crypto total market cap remains at the $1.14 trillion level on the weekend chart at TradingView.com

Dự án Nautilus không chỉ được coi là một bước tiến tới nhiều hơn Thực tiễn khai thác Bitcoin bền vữngnhưng nó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng năng lượng hạt nhân trong ngành công nghệ.

Bằng cách khai thác năng lượng hạt nhân, Nautilus Cryptomine có khả năng giảm đáng kể chi phí năng lượng liên quan đến khai thác Bitcoin và giảm tác động môi trường của nó.

– Làm nổi bật tôiPháp sư qua Shutterstock