Mô hình Bitcoin Hodl gợi ý chu kỳ tăng giá

23

Nền tảng phân tích dữ liệu chuỗi khối Glassnode tiết lộ rằng “các quỹ bắt đầu quay vòng đột ngột khi FTX gặp sự cố”, đồng thời cho biết thêm rằng các đồng tiền đã chuyển từ những người nắm giữ dài hạn sang các nhóm người mua mới.

Nó cho biết sự thay đổi trong mô hình hodl này đã được nhìn thấy trong các chu kỳ trước và có thể là một “điểm uốn, cho thấy thủy triều đang thay đổi”.

Giá bitcoin đã loại bỏ những tổn thất do CFTC nhắm mục tiêu vào Binance và tin tức giả mạo của Interpol trong tuần này. Tuy nhiên, thị trường vẫn trong trạng thái củng cố trong thời điểm hiện tại.

Chu kỳ chuyển Bitcoin

Vào ngày 3 tháng 4, Glassnode đã đưa ra một số liệu RHODL so sánh tài sản do những người nắm giữ dài hạn trong một khoảng thời gian (6 tháng-2 năm) nắm giữ với tài sản do những người nắm giữ ngắn hạn trẻ nhất nắm giữ (1d-3m) .

Nó giải thích rằng tỷ lệ này được thiết kế để đo vòng quay giữa các điểm giữ cực đoan và các điểm phân phối.

Cấu trúc hiện tại đã giảm mạnh, cho thấy BTC đang chuyển từ những người nắm giữ dài hạn sang những người nắm giữ ngắn hạn, một mô hình đã tăng tốc sau sự sụp đổ của FTX.

Ngoài ra, tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) đã được phân tích. Chỉ số này được sử dụng để đo tổng bội số lợi nhuận chưa thực hiện được giữ trong nguồn cung cấp mã thông báo.

Theo Glassnode, chỉ báo hiện ở mức 1,4, “gần với giai đoạn phục hồi hơn”. Điểm xu hướng tích lũy cũng cho thấy thị trường đang trong giai đoạn phục hồi chuyển tiếp.

Chỉ báo Thay đổi vị trí ròng nguồn cung kém thanh khoản đo lường dòng tiền ròng vào và ra khỏi ví với ít hoặc không có lịch sử chi tiêu. Đây là mức tăng hàng tháng là 36.600 BTC, điều này cho thấy niềm tin vào tài sản đã tăng lên.

“Điều này phù hợp với những quan sát trước đây của chúng tôi về HODLer và cung cấp thêm bằng chứng về niềm tin tiếp tục vào tâm lý thị trường bất chấp áp lực pháp lý.”

Triển vọng giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin đã tăng 2,7% trong ngày ở mức 28.629 đô la. Họ đã quay trở lại mức cao hàng tuần, bỏ qua tất cả các tin tức tiêu cực và áp lực pháp lý.

Ngoài ra, Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã rơi vào “sự tham lam”, cho thấy một sự điều chỉnh có thể sắp xảy ra.

BTC hiện tăng 28% trong tháng qua, nhưng vẫn giảm 58,5% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 69.000 đô la.