Mọi bản phát hành MacOS kể từ năm 2018 đều có sách trắng về Bitcoin

26

Một bản sao của sách trắng Bitcoin gốc do Satoshi Nakamoto viết được tìm thấy trong mọi phiên bản hiện đại của máy tính Apple Mac.

Một số người dùng Apple tiết lộ rằng họ tình cờ tìm thấy tệp này khi sử dụng thiết bị của mình cho các hoạt động không liên quan. Họ đã tìm thấy tệp này trong các phiên bản Mac khác nhau, từ Mojave (10.14.0) được giới thiệu vào năm 2018 cho đến phiên bản hiện tại và mới phát hành gần đây là Ventura (13.3).

Sách trắng bitcoin ẩn trong MacOS từ năm 2018

trong thời gian gần đây nhất bài viết trên blogTheo Andy Baio, một nhà công nghệ người Mỹ, kể từ năm 2018, mỗi bản sao của macOS đều đi kèm với một tệp PDF vì không thể tìm thấy tệp này trong các phiên bản Mac cũ hơn như High Sierra (10.13) phát hành năm 2017.

Baio chia sẻ rằng anh tìm thấy tài liệu khi đang scan tài liệu cho máy in sửa chữa.Một thiết bị mà anh ấy chưa từng thấy trước đây có tên là “Máy quét ảo||” hiện lên và sau vài cú nhấp chuột nữa, anh ấy đã thấy Sách trắng Bitcoin Một tài liệu ví dụ được sử dụng như một thiết bị.

Nhà công nghệ này cũng yêu cầu hàng chục người bạn sử dụng máy Mac của mình kiểm tra máy tính của họ. Sử dụng lệnh: “open /System/Library/ImageCapture/Devices/VirtualScanner.app/Contents/Resources/simpledoc.pdf”, tất cả đều tìm thấy một bản sao của sách trắng trên thiết bị của họ.

Blogger này cũng tìm thấy một tệp khác có tên “cover.jpg” trong thư mục tài nguyên, nơi anh tìm thấy ảnh JPEG của biển báo do nhiếp ảnh gia Thomas Hawk chụp tại Đảo Treasure ở Vịnh San Francisco.

Tại sao lại là sách trắng của Bitcoin?

Điều đáng chú ý là một số người dùng Apple đã chia sẻ những phát hiện tương tự trước khám phá gần đây của Baio. Tháng 11 năm 2020, Nhà thiết kế Joshua Dickens tweet Anh ấy nhìn thấy cả hai tệp trên máy Mac của mình. Vào tháng 4 năm 2021, một người dùng Mac khác có tên bernd178 đã báo cáo trải nghiệm tương tự trong Diễn đàn cộng đồng MacOS.

“Nó hiển thị hình ảnh của Thomas Hawke. Tôi cũng tìm thấy thiết bị này trong /System/Library/Image Capture/Devices. Thật kỳ lạ, cũng có một tệp PDF trong VirtualScanner.app Package Content chứa whitepaper Bitcoin ban đầu của Satoshi. Tại sao cái này lại nằm trong / Hệ thống? Cái này có thực sự là của Apple không? Nó có ích lợi gì?” Bernd 178 hỏi.

Không rõ tại sao Sách trắng của Bitcoin Xuất hiện trong các sản phẩm của Apple. Bất chấp một số báo cáo của người dùng trong hai năm qua, công ty công nghệ này vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này, cho thấy không có kế hoạch khắc phục.