Mọi người Nga thứ ba đều coi đồng rúp kỹ thuật số là ‘một loại gian lận nào đó’ (Khảo sát)

31

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ thông tin Bankinform ước tính rằng nhiều người Nga quan tâm đến tin tức về khả năng ra mắt đồng rúp kỹ thuật số. Tuy nhiên, 32% không chấp nhận sản phẩm tiền tệ này, tin rằng đó là một kiểu lừa đảo.

Quốc gia có diện tích đất lớn nhất thế giới là một trong những quốc gia tích cực nhất trong lĩnh vực CBDC. Phiên bản thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa tháng 8 và sẽ bao gồm thử nghiệm với các ngân hàng, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Người Nga không ủng hộ lắm

Nghiên cứu tiết lộ 13% số người được hỏi đang theo sát sự phát triển của đồng rúp kỹ thuật số và có ý định sử dụng nó khi có sẵn. Những người tham gia này cũng tuyên bố rằng họ nhìn thấy những cơ hội mới do CBDC sắp tới mang lại.

Mỗi phần ba số người được hỏi thừa nhận đã theo dõi tin tức về hình thức kỹ thuật số mới của tiền tệ quốc gia Nga, nhưng không có ý định xử lý nó. Hơn 21% hoàn toàn không quan tâm đến chủ đề này.

Câu trả lời thú vị nhất đến từ 32% số người được hỏi đã gọi CBDC của Nga là “một kiểu gian lận nào đó”.

Có nhiều lý do tại sao mọi người có thể không chấp nhận các sản phẩm tài chính như vậy. CBDC sẽ được ban hành và kiểm soát bởi một cơ quan trung ương, điều đó có nghĩa là chúng có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của mọi người. Tuy nhiên, theo Bankinform, một yếu tố khác khiến người ta mất lòng tin vào đồng rúp kỹ thuật số có thể là “sự thiếu hiểu biết” và thiếu thông tin xác thực về sự phát triển của nó.

Lừa đảo hay không, nhiều quốc gia, bao gồm cả một số nền kinh tế lớn, đã bắt đầu khám phá sản phẩm.BẰNG khoai tây được mã hóa gần đây báo cáoNhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác đã đưa ra các chương trình để kiểm tra ưu và nhược điểm của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Hơi bất ngờ (với hệ thống chính trị ở đó), Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua. Các nhà chức trách trong nước đã đưa ra một số sáng kiến ​​để phổ biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, chẳng hạn như cho phép các khu định cư CBDC trong Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Nga đã đi được bao xa?

Các quan chức trong nước dường như quyết tâm hoàn thành dự án CBDC của họ trong tương lai gần.Cách đây không lâu, Tổng thống Vladimir Putin dấu hiệu Luật cho phép Bộ luật Dân sự của Nga bổ sung đồng rúp kỹ thuật số làm phương thức thanh toán. Đồng thời, ngân hàng trung ương được phép triển khai sản phẩm cho người dân.

“Chúng tôi thực sự muốn nó trở nên thuận tiện hơn và rẻ hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp, và họ sẽ bắt đầu sử dụng nó. Đây là một cơ hội mới”, Elvira Nabiullina, chủ tịch ngân hàng, bày tỏ.

Đầu tuần này, các tổ chức tài chính Thông báo Kế hoạch bắt đầu thử nghiệm CBDC. Phó Thống đốc thứ nhất Olga Skorobogatova cho biết hoạt động này sẽ liên quan đến 13 ngân hàng và cơ sở khách hàng hạn chế của họ.

“Chúng tôi dự định đưa đồng rúp kỹ thuật số vào lưu thông đại chúng dựa trên kết quả của các thử nghiệm theo giai đoạn và sau khi thử nghiệm thành công tất cả các kịch bản mà đồng rúp kỹ thuật số hoạt động. Chúng tôi hy vọng rằng từ năm 2025, người dân và doanh nghiệp sẽ có thể tích cực sử dụng đồng tiền kỹ thuật số quốc gia, và tất nhiên, đó là theo yêu cầu của riêng họ,” cô nói thêm.