Mọi thư bạn cân biêt

43

Việc đốt mã thông báo đã trở nên đặc biệt phổ biến trên thị trường tiền điện tử trong vài năm qua khi ngày càng có nhiều dự án áp dụng phương pháp này để giảm số tiền chính của họ. token cung cấp.

Tuy nhiên, quá trình đốt token là khác nhau và khác nhau tùy theo từng dự án, mẫu số chung duy nhất là mục đích của nó.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ về hệ thống mã hóa của dự án, đặc biệt là với token quá trình đốt cháy, sẽ ảnh hưởng đến động lực cung cầu và ý nghĩa thực tế của nó. Khi Shiba Inu (SHIB) trở thành một trong những hệ sinh thái phổ biến nhất trong ngành, với hàng triệu người nắm giữ và thành viên cộng đồng, bài viết sau đây nhằm mục đích khám phá một số chi tiết kỹ thuật đằng sau nó.

Đầu tiên, chúng ta phải trả lời những câu hỏi cấp bách nhất.

Đốt token là gì?

Chúng tôi có hướng dẫn riêng về tiền điện tử token Bạn có thể tìm thấy vết bỏng ở đây.

chỉ cần đặt, token Đốt là quá trình trong đó một dự án tiền điện tử thực hiện một số hành động nhất định để tiêu diệt (hủy) vĩnh viễn một số mã thông báo trong nguồn cung cấp lưu hành (hoặc không lưu hành) hiện có.

Phương pháp phổ biến nhất là gửi mã thông báo đang cháy đến một địa chỉ cụ thể mà bất kỳ ai cũng không thể truy cập được. Địa chỉ này thường được gọi là “địa chỉ ghi”.

Tổng cung token Căng thẳng được giảm bớt trong quá trình này, điều này có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật và kinh tế. Ví dụ: việc loại bỏ mã thông báo khỏi nguồn cung cấp có khả năng làm cho mã thông báo hiện tại có giá trị hơn bằng cách làm cho nó trở nên khan hiếm hơn. Lý do cháy nổ khác nhau và dường như mỗi đội đều có lý do riêng.

Nhập Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu là một loại tiền điện tử có giá trị khổng lồ token Nói chính xác thì nguồn cung là 999.992.188.828.143. Cộng đồng từ lâu đã nhắm đến mục tiêu giá 1 xu đáng mơ ước, nhưng với nguồn cung quá cao, áp lực mua sẽ phải mất hàng tỷ đô la để đạt được mục tiêu đó.

Để giảm tải một số và giảm nguồn cung, nhóm Shiba Inu (SHIB) ban đầu đã gửi một nửa đến địa chỉ của Vitalik Buterin. Đây là một trong những trường hợp đầu tiên một dự án thực hiện điều gì đó như thế này và hóa ra đó là một bước đi chiến lược rất tốt.

Đầu tiên, nó mang lại cho dự án một tầm nhìn rộng lớn – đột nhiên mọi người đều nói về SHIB, và vài tháng sau, phản ứng dữ dội của nó đã xảy ra.

Thứ hai, chắc chắn rằng Vitalik sẽ không bán SHIB trị giá hàng tỷ USD ra thị trường vì điều này sẽ gây náo động trong giới đầu tư chính thống, những người chiếm nhóm chính nắm giữ SHIB. Vậy Buterin đã làm gì? Chà, anh ấy đã đốt 90% trong số đó, trị giá khoảng 7 tỷ đô la vào thời điểm đó và quyên góp phần còn lại cho một tổ chức từ thiện liên quan đến COVID ở Ấn Độ.

Shiba Inu (SHIB) Bỏng

Cơ chế đốt cháy do nhóm Shiba Inu giới thiệu được đề cập ngắn gọn trên trang web chính thức của nhóm. Về mặt kỹ thuật, đây có vẻ là một quy trình phức tạp hơn, ngoài việc ghi thủ công, còn có các thành phần tự động hóa dựa trên hiệu suất của Shibarium, mạng lớp 2 được phát hành gần đây. Tìm hiểu nhiều hơn về nó ở đây:

Có vẻ như SHIB bị đốt cháy mỗi khi có giao dịch trên mạng:

Điều này sẽ hoạt động trong cơ sở gas Phí từ các giao dịch này được sử dụng để đốt $SHIB thông qua Cổng thông tin Burn được cập nhật của chúng tôi. Điều này xảy ra mỗi khi một giao dịch được thực hiện trên mạng. “

Thành viên nổi tiếng và người sáng lập cộng đồng SHIB thợ dệt củi, ShibInformer, gần đây chỉ ra:

Shibarium cần tích lũy #BONE để đạt được giá trị nhất định. Mỗi khi đạt đến giá trị này, SHIB trong mạng Ethereum có thể bị phá hủy.

Ghi SHIB thủ công

Việc đốt SHIB thủ công dường như là một cơ chế mạnh mẽ hơn mà qua đó cộng đồng có thể hủy token khỏi tổng nguồn cung lưu hành.

Về cơ bản, mọi người có thể chọn chuyển một lượng token nhất định đến một địa chỉ đốt đặc biệt để đổi lấy phần thưởng độc đáo. token.

Khi Shibarium ra mắt, người dùng đã đốt khoảng 20 tỷ mã thông báo SHIB bằng cổng ShibBurn mới, được tích hợp liền mạch vào sàn giao dịch ShibaSwap.

Tóm lại là

Bản thân quá trình triển khai Shibarium không hề suôn sẻ và hệ thống này có thể sẽ được điều chỉnh kịp thời. Nhóm liên tục vạch ra các ưu tiên khác nhau và tích cực phát triển các tính năng mới.

Sẽ rất thú vị để xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh tế mã thông báo của SHIB và liệu nó có tiếp tục bùng nổ hay không.