Mọi thứ bạn cần biết về một trong những cập nhật quan trọng của Ripple

31

mẩu chuyện dài

  • Thu hồi XLS-39 là một phần của XRP Ledger phiên bản 1.12.0 và cho phép các nhà phát hành tài sản “thu hồi” tài sản để khôi phục tài khoản hoặc trong trường hợp nghi ngờ có hoạt động gian lận.
  • Tính năng này đã làm dấy lên cuộc tranh luận trong cộng đồng XRP, với lo ngại rằng nó sẽ mang lại cho các tổ chức phát hành quyền kiểm soát quá mức và có thể dẫn đến lạm dụng.

cb kỹ thuật số gợn sóngbên trong

Pingback: An toàn hơn hay con dao hai lưỡi?

Các tính năng Clawback XLS-39 được thiết kế để thêm một lớp mới token Kiểm soát sổ cái XRP. Clawback là một phần của XRP Ledger phiên bản 1.12.0 và sẽ trở thành một tính năng tùy chọn cho các nhà phát hành tài sản.

Nhóm phát triển của Ripple đã đề xuất tính năng này vào đầu tháng 9. Trên tài khoản X (Twitter) chính thức của họ, nhóm đã công bố bản cập nhật Sổ cái XRP giới thiệu một số tính năng, chủ yếu là các nhà tạo lập thị trường tự động và thu hồi vốn. Những điều này vẫn cần được cộng đồng xác minh.

Nhưng bạn có thể làm gì với Clawback?Đầu tiên, nó cho phép bạn với tư cách là nhà phát hành “đòi lại” tài sản của mình từ nhà phát hành token Nếu có tình huống nguy hiểm nào phát sinh, người nắm giữ. Điều này nhằm ngăn chặn hoạt động gian lận hoặc khôi phục tài khoản nếu người dùng mất quyền truy cập vào tài khoản của họ.

Vì vậy, có hai điều chính bạn có thể làm với tính năng này.

  1. Thu hồi tài sản: Nếu token Người nắm giữ mất quyền truy cập vào tài khoản của họ và tính năng thu hồi sẽ kiểm soát lại quyền kiểm soát của nhà phát hành khi họ có thể phân bổ lại mã thông báo sang ví thay thế.Điều này ngăn cản khả năng token Tổn thất của cả hai bên.
  2. Gian lận: Nếu tài sản có tính năng giải ngân, tổ chức phát hành có thể thực hiện hành động để thu hồi tiền từ tài sản đó token Nếu chủ sở hữu nghi ngờ hoạt động gian lận từ đầu bên kia.

Như chúng tôi đã nói, tính năng này có thể được kích hoạt trong các giao dịch. Do đó, nó nên được coi là một trong nhiều công cụ trong kho Sổ cái XRP. Nó được tắt theo mặc định nên người dùng không phải lo lắng về việc tài sản của mình bị thu hồi tùy tiện. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được tung ra cho các đồng tiền được phát hành khác ngoài XRP.

Tuy nhiên, Clawback đang gây xôn xao lớn nhất trong cộng đồng XRP.Một số người nói rằng chức năng này mang lại token Nhà phát hành có quá nhiều quyền kiểm soát token Holder, những người khác cho rằng đó là con dao hai lưỡi có thể khai thác được.