Một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý đang sử dụng loại tiền điện tử này để thanh toán

22

Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý AS Roma hiện chấp nhận thanh toán bằng DigitalBits (XDB), một công ty “hàng đầu” tự xưng là blockchain cho thương hiệu. “

Thanh toán sẽ được thực hiện tại năm cửa hàng bán lẻ hàng đầu của câu lạc bộ, bao gồm Via del Corso, Piazza Colonna, Ottaviano, Porta di Roma và khu vực dành cho người hâm mộ của Stadio Olimpico.

AS Roma chấp nhận tiền điện tử

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato, khách hàng sẽ có thể sử dụng DigitalBits để mua hàng hóa mang nhãn hiệu AS Roma.

Thanh toán có thể được thực hiện thông qua ví di động AstraX bằng cách quét mã QR, tại thời điểm đó, khoản thanh toán được xử lý trong vài giây và khách hàng có thể nhận được tiền hoàn lại thông qua XDB.Chúng được xử lý bởi DigitalBits blockchainvà xử lý thanh toán Coinbar cung cấp hỗ trợ bổ sung.

Daniele Mensi, Giám đốc điều hành của DigitalBits Foundation cho biết: “Đây là một bước tiến lớn đối với cộng đồng DigitalBits khi chúng tôi mong muốn thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và Web3. “Là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới, với hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu, đây là bước tiếp theo hoàn hảo trong mối quan hệ đối tác tập trung vào sản phẩm này nhằm mang lại trải nghiệm tích hợp thân thiện với người tiêu dùng cho thế hệ tiếp theo. web3 người dùng. “

Làm cho thanh toán tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo là một thách thức đang diễn ra đối với nhiều doanh nghiệp và thương hiệu khi họ cố gắng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử thay vì chỉ đầu cơ.Chuyên gia kinh tế – bao gồm ngân hàng trung ương – Thường chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là không hiệu quả như một phương tiện trao đổi do tính biến động giá cao của chúng.

Nhiều doanh nghiệp cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các dịch vụ thay đổi Tiền điện tử của một người trở thành đấu thầu hợp pháp tại điểm bán. Tuy nhiên, hầu hết các giải pháp này đều yêu cầu quyền giám sát tập trung đối với tiền điện tử của người tiêu dùng—điều này đánh bại phần lớn mục đích của công nghệ ngang hàng của chuỗi khối.

Đội thể thao giới thiệu tiền điện tử

Quan hệ đối tác với AS Roma khiến nó trở thành tổ chức bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên thi đua blockchain công nghệ. “Bước tiếp theo là mở rộng ý nghĩa của việc người hâm mộ kết nối với các đội của họ và kết hợp blockchain Công nghệ đi theo xu hướng,” nhóm nói.

Câu lạc bộ bóng chày Úc Perth Heat, tháng 11 năm 2021 giới thiệu Một tiêu chuẩn bitcoin đầy đủ chấp nhận thanh toán và chuyển đổi phần lớn bảng cân đối kế toán của nó thành bitcoin.