Một cộng sự thân cận khác của SBF muốn nhận tội gian lận FTX: Báo cáo

23

Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX, sắp đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang trong vụ kiện đang diễn ra chống lại sàn giao dịch và các giám đốc điều hành của nó.

TheoBloomberg Báo cáoSingh có kế hoạch nhận tội về vai trò của mình trong vụ FTX, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Ca sĩ đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên Hoa Kỳ

Báo cáo lưu ý rằng Singer đã đàm phán một thỏa thuận với các công tố viên Manhattan khi vụ kiện chống lại người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) ngày càng căng thẳng.

Thỏa thuận nhận tội là một thỏa thuận trong vụ án hình sự giữa công tố viên và bị cáo, trong đó bị cáo thừa nhận tội nhẹ hơn đối với họ trong khi bị đơn đưa ra mức án nhẹ hơn.

Hãy nhớ lại rằng Singer đã tham gia một cuộc họp được đề xuất với các công tố viên vào tháng 1 khi anh ấy đang cố gắng xác định xem liệu anh ấy có bất kỳ thông tin nào hữu ích cho việc truy tố hay không.

khoai tây được mã hóa Báo cáo Nếu thông tin hữu ích được tìm thấy, Singer có thể tham gia một thỏa thuận bào chữa với tòa án để đổi lấy sự hợp tác của anh ta.

Các nguồn giấu tên hiện đang tiết lộ rằng khả năng đạt được thỏa thuận nhận tội là rất cao vì cựu giám đốc điều hành FTX đang lên kế hoạch nhận tội đối với các cáo buộc chống lại anh ta.

Họ cũng tiết lộ rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có ý định kiện Singh vì vai trò của ông trong vụ thất bại FTX.

Giám đốc điều hành hàng đầu thứ ba phản đối SBF

Nếu thỏa thuận nhận tội của Singer với tòa án được thông qua, anh ta sẽ trở thành giám đốc điều hành cấp cao thứ ba thừa nhận các cáo buộc về vai trò của mình trong kế hoạch và đưa ra bằng chứng chống lại SBF.

Năm ngoái, cựu giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research, Gary Wang và Caroline Ellison nhận tội buộc tội họ về vai trò của họ trong sự thất bại của FTX. Cả hai giám đốc điều hành đều là thành viên của vòng trong SBF và đang hợp tác với các công tố viên trong vụ kiện chống lại Bankman-Fried.

Trong khi đó, SBF, hiện đang được tại ngoại 250 triệu USD quản thúc tại gia tại nhà của cha mẹ anh ta và chờ xét xử vào tháng Mười. Thật thú vị, anh ta đã không nhận tội với những cáo buộc tương tự.