Một quốc gia khác bắt đầu điều tra Worldcoin của Sam Altman

23

Cơ quan Truy cập Thông tin Công cộng Argentina (AAIP) tiết lộ rằng họ hiện đang điều tra Worldcoin để xác định việc tuân thủ các quy tắc bảo mật và quyền riêng tư của nó.

Dự án tiền điện tử ra mắt vào tháng 7 đã gây ra tranh cãi lớn về các yêu cầu quét mắt của nó. Các quốc gia khác, bao gồm Kenya và Đức, cũng bày tỏ lo ngại.

Argentina gia nhập câu lạc bộ

Các cơ quan trên giải thích Nó sẽ điều tra cách Worldcoin Foundation Argentina Xử lý dữ liệu cá nhân và liệu các dự án mã hóa có che giấu bất kỳ rủi ro nào đối với quyền riêng tư của người tiêu dùng hay không.

“Cuộc điều tra sẽ phân tích cẩn thận các quy trình và thực tiễn liên quan đến việc thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu cá nhân để xác định các tác động có thể xảy ra đối với các quyền được ghi nhận trong Luật 25.326.

Ngoài ra, các bước thích hợp sẽ được thực hiện để giải quyết mọi vấn đề đã xác định và đảm bảo rằng công ty tuân thủ các tiêu chuẩn về bảo mật và quyền riêng tư. ” Tiết lộ như sau.

Worldcoin gần đây đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng mức độ phổ biến ở quốc gia Nam Mỹ do quy trình quét khuôn mặt và mống mắt của nhiều cá nhân ở các khu vực đa dạng như Buenos Aires, Córdoba và Mendoza để đổi lấy một số khoản bồi thường tài chính.

AAIP quy định rằng các thực thể chịu trách nhiệm thu thập thông tin sinh trắc học đó phải được đăng ký với các cơ quan quản lý có liên quan. Nó nói thêm rằng người dùng cũng nên biết ai đã thu thập dữ liệu nhạy cảm, nơi dữ liệu được lưu trữ và thời gian xử lý.

Cơ quan này kết luận: “Những trường hợp như thế này nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố khung pháp lý hiện hành liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, như AAIP đã nhiều lần nêu ra tại các diễn đàn trong nước và quốc tế khác nhau”.

Sự ra đời của Worldcoin và những tranh cãi gây ra

Sau nhiều năm thử nghiệm và gây quỹ, Worldcoin cuối cùng cũng ra mắt tiền tệ bản địa của riêng mình token WLD vào cuối tháng 7. Dự án do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman dẫn đầu, định vị mình là một giao thức nguồn mở “nhằm mục đích trở thành mạng tài chính và nhận dạng con người lớn nhất thế giới, trao quyền cho mọi người sở hữu nó.”

Những tranh cãi đằng sau nó xuất phát từ ý định của Worldcoin register người dùng mới và phân phối một số tài sản tiền điện tử nhất định cho những người quét mống mắt của họ bằng một thiết bị hình cầu gọi là “quả cầu”.

Không có gì ngạc nhiên khi ý tưởng của dự án, gợi nhớ đến cốt truyện của một bộ phim khoa học viễn tưởng, đã bị nhiều tổ chức chỉ trích. Lấy chính phủ Kenya làm ví dụ, tạm ngừng Tất cả các hoạt động và phân phối WLD của Worldcoin là vì lý do bảo mật và quyền riêng tư.

“Hành động thích hợp sẽ được thực hiện đối với bất kỳ thể nhân hoặc pháp nhân nào tạo điều kiện, hỗ trợ, xúi giục hoặc tham gia hoặc có liên quan đến các hoạt động nêu trên”, chính trị gia người Kenya Kisur Kindiki cho biết.

Cơ quan quản lý nước ĐứcPháp, Pháp và Vương quốc Anh cũng đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin.

Các chuyên gia về quyền riêng tư cảnh báo rằng dữ liệu cá nhân như nhận dạng mống mắt rất nhạy cảm và có thể bị bọn tội phạm xâm phạm. Điều này đến lượt nó có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính hoặc rình rập.

(bản dịch nhãn)Argentina