Một sự sụp đổ thị trường tiền điện tử lớn sắp xảy ra?Chuyên gia nhận định nỗi đau lớn nhất sẽ phải đối mặt trong tương lai

41

Trong khi một số người tin rằng mùa đông tiền điện tử kéo dài sắp kết thúc thì Giám đốc điều hành Messari Ryan Selkis lại không tin như vậy.

Ông tin rằng thị trường có thể gặp thêm những cú sốc trong tương lai gần, cho rằng tình hình hiện tại còn tồi tệ hơn những gì được quan sát vào năm 2019.

Selkis đã đăng lên X (Twitter), cảnh báo người chơi tiền điện tử hãy chuẩn bị cho “nỗi đau tối đa”. Theo quan điểm của ông, thị trường giá xuống có thể “dài và sâu hơn chúng ta hy vọng”. Anh ấy tin rằng “sự tái sinh” sẽ đến khi cộng đồng chứng kiến ​​một số người đầu hàng.

Trên thực tế, ngành này chưa từng trải qua điều gì như thế này.Nghĩ lại vụ tai nạn Terra Celsius Các vụ phá sản mạng và sự sụp đổ của FTX đã gây ra thiệt hại hàng tỷ USD cho nhà đầu tư và làm suy yếu tính hợp pháp của toàn bộ không gian tài sản kỹ thuật số.

Ông chủ của Messari kết luận rằng tâm trạng hiện tại trong thế giới tiền điện tử là điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy. “Sâu sắc hơn năm 2019. Cảm giác cuối cùng đối với tôi là năm 2015”, anh nói.

Điều đáng nói là tâm lý của nhà đầu tư đối với Bitcoin sẽ cải thiện đáng kể vào năm 2023 so với năm ngoái.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến của BTC, thể hiện tâm lý chung đối với tiền điện tử lớn, chủ yếu nằm trong lãnh thổ “trung lập” hoặc “tham lam” trong bảy tháng đầu năm. Sau đợt điều chỉnh gần đây nhất của thị trường, nó đã bước vào vùng “sợ hãi” vào giữa tháng 8.

Tuy nhiên, vào năm 2022, tình hình đã rất khác, nỗi “nỗi sợ hãi” và “nỗi sợ hãi tột độ” càng trở nên rõ ràng hơn do vô số thảm họa của những người đứng đầu ngành trước đây.