Một trong số ít người biết sự thật về SBF

37

Các nhóm công tố và bào chữa trong phiên tòa hình sự của Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản, dường như phụ thuộc vào cựu CEO của sàn giao dịch chị em FTX Caroline Ellison Lời khai của (Caroline Ellison) Alameda Research .

Theo Bloomberg, cả hai bên đang tìm cách chuẩn bị cho bồi thẩm đoàn để lấy lời khai từ Ellison, người được cho là một trong số ít người biết sự thật về SBF do mối quan hệ thất thường của anh ta.

Lịch sử SBF và Allison

Cựu giám đốc điều hành Alameda 28 tuổi gặp SBF lần đầu tại công ty thương mại Phố Wall Jane Street Capital. Mặc dù Allison là một nhà toán học tốt nghiệp Đại học Stanford và không nổi bật trong công ty nhưng cô đã rời SBF vào năm 2017 và thành lập Alameda.

Allison khởi nghiệp với tư cách là một nhà giao dịch cấp thấp tại Alameda trước khi trở thành đồng giám đốc điều hành vào năm 2021 cùng với Sam Trabucco, một người bạn từ Trại Toán Trung học SBF. Khi Trabucco rời công ty thương mại một năm sau đó, Ellison trở thành Giám đốc điều hành duy nhất.

Giữa những diễn biến này, cô có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với SBF, chia tay rồi quay lại với anh ta nhiều lần cho đến đầu năm 2022. Những người biết cô cho biết cô dường như sống trong cái bóng của bạn trai cũ khi họ ở bên nhau.

Khi mọi chuyện vỡ lở vào tháng 11, Allison ngồi trên thảm phòng giao dịch và rơi nước mắt nói với các nhân viên của Alameda rằng công ty đã biển thủ hàng tỷ tiền gửi của khách hàng FTX và đế chế SBF đang trên bờ vực sụp đổ.

Sau khi FTX nộp đơn xin phá sản và cuộc điều tra bắt đầu, Allison đã nhận tội và ký thỏa thuận hợp tác với chính quyền, đồng thời chỉ ra mọi bằng chứng liên quan đến vụ việc, trong khi SBF khẳng định rằng anh ta vô tội trước mọi cáo buộc chống lại mình.

một trong số ít người biết sự thật

Các công tố viên mô tả Allison là đối tác lãng mạn và là người bạn tâm giao của SBF, người biết sự thật về những gì thực sự đã xảy ra trong đế chế FTX. Mặt khác, luật sư Mark Cohen của SBF cho biết bà là một giám đốc điều hành đã không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro nào cho Alameda sau khi SBF giao cho bà phụ trách.

Tuy nhiên, Ellison được coi là nhân chứng chính của SBF, và cuối cùng khi cô đứng ra làm chứng chống lại bạn trai cũ, cô đã sẵn sàng kể lại câu chuyện của mình. Lời khai của cô ấy có thể đóng một vai trò lớn trong quyết định của bồi thẩm đoàn.