Mức sử dụng Taproot tăng vọt khi sự quan tâm đến các lệnh Bitcoin tăng lên

26

Ordinals — một giao thức mới, gây tranh cãi dựa trên Bitcoin — đang nổi lên trên chuỗi với số lượng kỷ lục các giao dịch liên quan đến Taproot. blockchain Nhà cung cấp dữ liệu Glassnode.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận về việc nên tôn vinh hay nguyền rủa công nghệ này vẫn tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin.

Sự phổ biến của số thứ tự

Số sê-ri được Casey Rodarmor, người đóng góp cho Bitcoin Core, nghĩ ra như một cách để xác định các Satoshi riêng lẻ trên mạng. Satoshi Nakamoto là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin (một phần tỷ Bitcoin), được đặt tên theo Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin.

Những satoshi này có thể chứa dữ liệu dòng chữ duy nhất như video và hình ảnh – một quá trình được gọi là dòng chữ. Điều này có nghĩa là các giao dịch có thể chứa nội dung giống như NFT trong satoshi và được lưu trữ trong chữ ký giao dịch sau khi quá trình chuyển hoàn tất.Công nghệ được phát triển bởi rễ cái – Bản nâng cấp soft fork Bitcoin được kích hoạt vào năm 2021 mang lại quyền riêng tư và hợp đồng thông minh tốt hơn cho mạng.

BẰNG tweet Các tập lệnh Taproot đã được sử dụng trong 2,8% sản lượng chi tiêu bitcoin trong tuần này, tăng từ 1% một tháng trước, Glassnode báo cáo vào thứ Hai.

“Với sự quan tâm gần đây đối với các dòng chữ và thứ tự trên #Bitcoin, tỷ lệ sản lượng chi tiêu liên quan đến Taproot đã tăng vọt,” công ty cho biết.

Sự gia tăng này đã đẩy đáng kể chỉ số sử dụng Taproot của Glassnode lên mức cao nhất mọi thời đại là 7,47% và chỉ số sử dụng Taproot của nó lên 2,84%.Trong khi đó, bản thân Ordingals Đăng nhập Chủ nhật có số lượng tiền NFT lớn nhất được đúc trong một ngày và con số này chỉ cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng.

Nhiều nhà phát triển Bitcoin phản đối việc tăng cường sử dụng không gian khối Bitcoin cho mục đích này, bao gồm cả Adam Back, người được biết như Đây là một “sự lãng phí tuyệt đối và sự ngu ngốc của mã hóa”.

Việc sử dụng Lightning Network ngày càng tăng

Mạng Lightning của Bitcoin cũng đang gia tăng hoạt động gần đây, dung lượng mạng dâng cao Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.354 BTC vào thứ Hai.Ở mức giá hiện tại, 123 triệu đô la này bị khóa trong layer-2 Mạng – giúp tăng tốc độ và hiệu quả chi phí của các giao dịch Bitcoin mà không bị đầy hơi blockchain.

Số lượng nút Lightning Network gần đây đã vượt qua con số 16.000, trong khi số lượng kênh mở là 76.554.

Lightning Labs hiện đang xây dựng một khoai sọ Hy vọng sẽ mang các tài sản được mã hóa – chẳng hạn như NFT và stablecoin – vào Lightning Network của Bitcoin.