Mức tăng trưởng của Bitcoin Hodler tương đương với chu kỳ năm 2017. Liệu BTC có tăng trưởng gấp 10 lần trong thị trường tăng giá tiếp theo không?

37

Vào ngày 6 tháng 10, Charles Edwards, người sáng lập Quỹ Capriole, đã quan sát thấy một làn sóng nắm giữ dài hạn giữa những người nắm giữ Bitcoin dài hạn.

Ông chỉ ra rằng sự tăng trưởng đáng kể dài hạn gần đây bitcoin Tỷ lệ nắm giữ chỉ ngang bằng với năm 2016. Ông nói, bước nhảy vọt này sẽ có tác động đáng kể vào năm 2024 và nói thêm rằng điều này chưa từng thấy trong chu kỳ tăng giá trước đó, có nghĩa là chu kỳ tăng giá tiếp theo có thể sẽ còn lớn hơn.

“Điều này làm cho chu kỳ này giống với năm 2017 hơn, khi giá tăng gấp 10 lần so với năm 2020.”

Thị trường tăng trưởng năm 2017 đã chứng kiến ​​giá BTC tăng vọt 1.900% trong suốt cả năm. Để so sánh, giai đoạn tăng giá 2020-21 đã chứng kiến ​​mức tăng gần 600%.

Tâm lý bitcoin tăng cường

Mặc dù triển vọng thị trường hiện tại khá bi quan nhưng phản hồi từ những người được hỏi hầu hết đều nhất quán với nhận định này.

Chỉ số tâm lý thị trường sợ hãi và tham lam hiện tại là 50, là mức trung lập. Tuy nhiên, các nhà phân tích và thương nhân tin rằng năm tới sẽ chứng kiến ​​sự khởi đầu của một chu kỳ mới và đạt đỉnh điểm vào năm 2025.

Vào ngày 5 tháng 10, nhà phân tích tiền điện tử “hoeem” giải thích, “Sẽ không mất nhiều thời gian để Bitcoin chuyển sang xu hướng tăng giá”

Ông nói thêm rằng có một số yếu tố thuận lợi có thể đẩy nhanh và xúc tác cho sự chuyển đổi này. Chúng bao gồm lý thuyết chu kỳ 4 năm, cho rằng chu kỳ tiếp theo sẽ kết thúc vào năm 2024. Việc giảm một nửa về bản chất có liên quan đến các chu kỳ này và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng 4 và tháng 5 năm sau.

Ngoài ra còn có tiền đề của Bitcoin ETF giao ngay Đồng ý. Điều này có nghĩa là các tổ chức phát hành cần mua Bitcoin trực tiếp, làm tăng áp lực mua và tăng giá.

Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử cũng đã ghi nhận tác động tiềm ẩn của cú sốc nguồn cung.

Một động lực tiềm năng khác là chiến thắng dành cho các công ty lớn, ví dụ: gợn sóng, Thư viện tiền xu, cũng như các cáo buộc của Grayscale chống lại SEC. Cho đến nay, các tòa án đã thể hiện sự khoan dung trong các phán quyết có lợi cho họ và chiến thắng chung cuộc sẽ là một lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã giảm liên tục trong tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,12 nghìn tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, thị trường vẫn ổn định và có giới hạn phạm vi kể từ đợt lao dốc giữa tháng 8.