Nền tảng NFT RECUR ngừng hoạt động sau khi huy động được 50 triệu đô la hai năm trước

22

RECUR, không thể thay thế token Công ty NFT, đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng đầu tư gần hai năm trước, đã trở thành nạn nhân mới nhất của thị trường giá xuống hiện tại.

Cuối tuần qua, nền tảng NFT đã thông báo rằng họ có kế hoạch ngừng hoạt động dần dần bắt đầu từ tháng này và dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào tháng 11.

RECUR thông báo rút tiền

Tính đến thời điểm thông báo, RECUR cho biết họ đã ngừng bán hàng sơ cấp và thứ cấp vào ngày 18 tháng 8. Tuy nhiên, công ty sẽ cho phép người dùng chuyển NFT của họ sang ví bên ngoài và rút mọi số dư có thể quy đổi được tích lũy trước ngày 31 tháng 8.

Theo công ty, RECUR sẽ cấm tiền gửi NFT cho đến ngày 9 tháng 11 năm 2023. Các nhà giao dịch có thời hạn đến ngày 16 tháng 11 để rút số NFT và USDC còn lại của họ khỏi nền tảng và người dùng sẽ không thể truy cập trang web, dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động vào ngày 16 tháng 11. Thời gian rút tiền.

Người dùng vẫn có thể truy cập NFT của họ

Công ty lưu ý thêm rằng tất cả các thuộc tính và phương tiện NFT sẽ được chuyển sang Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), một giao thức lưu trữ phi tập trung đảm bảo truy xuất dữ liệu trước ngày 22 tháng 11, khi RECUR sẽ không còn tồn tại.

Theo RECUR, việc chuyển sang IPFS rất quan trọng vì người dùng có thể truy cập và truy xuất NFT của họ ngay cả sau khi nền tảng ngừng hoạt động.

Quyết định đóng cửa được đưa ra chỉ hai năm sau khi RECUR huy động được 50 triệu đô la tài trợ Series A từ các nhà đầu tư trong ngành, bao gồm cả ông trùm quỹ phòng hộ Steve Cohen. Với việc gây quỹ này, RECUR có mức định giá thị trường là 333 triệu đô la vào tháng 9 năm 2021.

Sau khi trở thành xu hướng chủ đạo với đợt tăng giá cách đây hai năm, RECUR đã hợp tác với tập đoàn đa quốc gia Mỹ ViacomCBS (nay là Paramount) để cung cấp các bộ sưu tập kỹ thuật số từ các cửa hàng lớn bao gồm CBS, MTV, Showtime, Paramount Pictures và Nickelodeon.

hậu quả của thị trường gấu

Tuy nhiên, không gian NFT hoạt động kém hiệu quả do thị trường gấu kéo dài, khiến RECUR lỗ lớn trong túi và công ty đã Quyết định để tắt máy.

“Quyết định này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, những thách thức và thay đổi không lường trước được trong bối cảnh kinh doanh đã khiến chúng tôi ngày càng gặp khó khăn trong việc tiếp tục cung cấp mức độ dịch vụ và sự cống hiến mà chúng tôi đã cố gắng duy trì”, công ty cho biết.

Đồng thời, RECUR không phải là duy nhất web3 Công ty quyết định ngừng hoạt động do gặp khó khăn về tài chính. Đầu tháng này, Nifty’s, một nền tảng chuyên phục vụ những người tạo Web3, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động do điều kiện thị trường bất lợi và những thách thức tài chính.