Nếu ETH giảm xuống dưới $1,6K, nó sẽ theo dõi mức này (Phân tích giá Ethereum)

20

Giá của Ethereum đang phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng sau một đợt phục hồi lớn trong vài tháng qua. Tuy nhiên, có nhiều mức hỗ trợ có thể giữ giá trong trường hợp đảo chiều.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua: Edris

biểu đồ hàng ngày

Trên khung thời gian hàng ngày, giá không thể vượt qua mức 1.800 đô la và đường viền trên của mô hình tam giác đối xứng lớn.

Tiền điện tử hiện dường như đang đối mặt với ngưỡng kháng cự giảm giá, với các đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày đóng vai trò là hỗ trợ tiềm năng khoảng $1550 và $1400. Ngoài ra, khu vực hỗ trợ $1300 sẽ là khu vực chính cần theo dõi nếu thị trường quay trở lại.

eth_price_chart_2202231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, hành động giá gần đây trở nên rõ ràng hơn. ETH hiện đang giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $1650 và nếu vượt qua một cách hiệu quả, nó có thể giảm sâu hơn về mức $1500 trong thời gian ngắn.

Chỉ báo RSI cũng giảm xuống dưới ngưỡng 50%, cho thấy sự thống trị của người bán hiện tại và đà giảm giá. Tuy nhiên, nếu mức $1650 có thể giữ được, giá vẫn có thể tăng cao hơn. Điều này có thể dẫn đến việc phá vỡ đường viền trên của tam giác và kiểm tra lại vùng kháng cự $1800 trong những ngày tới.

eth_price_chart_2202232
Nguồn: TradingView

phân tích tình cảm

đi xuyên qua đau mắt hột

Kể từ năm 2018, thị trường tương lai đóng vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến giá của Ethereum. Do đó, việc kiểm tra tâm lý của nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành động giá ngắn hạn.

Chỉ báo Tỷ lệ Mua Bán của Taker (có thêm SMA 30 ngày) có thể được sử dụng để xác định tâm lý thị trường. Sử dụng chức năng này, chúng tôi có thể xác định liệu áp lực mua hoặc bán có đáng kể hay không, với các giá trị trên 1 cho biết xu hướng tăng giá và các giá trị dưới 1 cho biết tâm lý giảm giá.

Đồng thời với xu hướng tăng gần đây của Ethereum, chỉ báo này đang tăng mạnh, cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường. Tuy nhiên, giá đã bước vào giai đoạn củng cố, khiến chỉ báo giảm mạnh xuống dưới 1. Kết quả là, nó đã giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng, cho thấy tâm lý giảm giá đang chiếm ưu thế.

Đợt phục hồi gần đây nên được theo dõi chặt chẽ trong những tuần tới để xác định xem đây chỉ là một cái bẫy tăng giá khác hay là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới khi người bán có thể một lần nữa chiếm ưu thế.

eth_taker_buy_sell_ratio_chart_2202231
Nguồn: CryptoQuant