Nếu Ripple thắng. Giá SEC, XRP có thể tăng hơn gấp đôi

28

Luật sư John E. Deaton đã mang đến một chiến thắng to lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, cộng đồng XRP và Ripple vào ngày hôm qua. Như Bitcoinist đã đưa tin, Deaton đã xuất hiện với tư cách là một người bạn của tòa án trong phiên điều trần khắc phục hậu quả trong vụ kiện giữa LBRY và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các luật sư đã cố gắng khai thác từ SEC “trực tiếp và được ghi lại” rằng họ không coi việc bán thứ cấp mã thông báo LBC là chứng khoán. Ngoài ra, thẩm phán Tòa án quận New Hampshire khẳng định sẽ làm rõ trong biện pháp khắc phục cuối cùng rằng ông không phán quyết trên thị trường thứ cấp.

Đối với mã thông báo LBC, điều này có nghĩa là một tin tốt lành lớn, vì phán quyết trước đó sẽ gây nguy hiểm cho sự tồn tại của mã thông báo, độc lập với công ty LBRY. Do đó, phản ứng giá của LBC ngày hôm qua là cực kỳ lạc quan. Sau khi tin tức được công khai, giá đã tăng tới 155%. Vào thời điểm viết bài, LBC đang giao dịch ở mức $0,024913, vẫn ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc 120%.

Giá LBC Token LBC USDT
Giá LBC tăng Parabol | Nguồn: LBCUSDT trên TradingView.com

Giá của XPR sẽ tăng gấp đôi nếu Ripple thắng?

Sau chiến thắng một phần của LBRY trước SEC ngày hôm qua, việc tăng giá của mã thông báo LBC có thể là điềm báo về điều gì sẽ xảy ra với giá XRP nếu Ripple thắng và quy định rõ ràng.

Khi SEC đệ đơn kiện Ripple vào cuối tháng 12 năm 2020, giá XRP đã giảm mạnh -72% trong một tuần, giảm từ 0,6 đô la xuống còn 0,17 đô la.

Kể từ vụ kiện, XRP cũng cho thấy điểm yếu tương đối đáng kể so với các loại tiền điện tử khác như BTC và ETH. Bitcoin giảm -66,7%, Ethereum giảm -67,7% so với mức cao nhất mọi thời đại và Ripple giảm -88,1%. Điều này cho thấy các nhà đầu tư XRP tiềm năng không muốn đầu tư do rủi ro cao liên quan đến trường hợp của SEC.

Mặt khác, một chiến thắng của Ripple có thể khơi dậy sự phấn khích, thu hút các nhà đầu tư mới và khiến các nhà đầu tư hiện tại tăng tỷ lệ nắm giữ XRP của họ. Như luật sư Bill Morgan của cộng đồng XRP đã nêu, cuộc biểu tình LBC cho thấy khả năng Ripple chiến thắng.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng Ripple và LBRY ở những vị trí hoàn toàn khác nhau. SEC đã thắng vụ kiện chống lại LBRY và thẩm phán đã phán quyết rằng tất cả các LBC được bán bởi LBRY đều là chứng khoán.

Điều này có nghĩa là LBRY không còn có thể bán mã thông báo LBC mà không có sự chấp thuận trước từ SEC. Mặt khác, Ripple đang làm việc để đảm bảo rằng tất cả doanh số bán XRP không phải là chứng khoán vào một ngày nhất định hoặc ít nhất là trong tương lai.

Do đó, Ripple vẫn có thể giành chiến thắng hoàn toàn và có tiềm năng cao hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường XRP có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với mã thông báo LBC. Tuy nhiên, một kịch bản như LBC dường như không thể xảy ra đối với XRP do mức giá bị kìm nén trong lịch sử của nó.

Ngoài ra, việc niêm yết lại XRP trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ có thể tạo thêm áp lực mua đáng kể, cũng như quan hệ đối tác với các công ty hoặc ngân hàng của Hoa Kỳ có thể bị đình chỉ do SEC. Ứng cử viên cho việc này có thể là Bank of America hoặc MoneyGram.

Vào thời điểm báo chí, XPR ở mức $0,4030, đang chờ quyết định lãi suất của Fed hôm nay và cuộc họp của FOMC.

XRP USD Ripple so với SEC
Giá XRP trước cuộc họp FOMC, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com