NFT blue-chip gặp sự cố, giá đáy giảm hơn 25% sau 30 ngày: báo cáo

26

Dữ liệu được phân tích bởi Nansen, một nền tảng phân tích trên chuỗi, cho thấy các token không thể thay thế (NFT) blue-chip đang gặp khó khăn, với giá cơ bản giảm mạnh.

Theo công ty, giá cơ bản của hầu hết các NFT blue-chip đã giảm hơn 25% trong 30 ngày qua. Đồng thời, giá của một số bộ sưu tập đã tăng mạnh.

NFT blue-chip đang gặp khó khăn

NFT blue-chip dự kiến ​​​​sẽ có giá trị lâu dài bền vững do ý nghĩa văn hóa, hoạt động giao dịch lịch sử, nhu cầu của người sưu tập, độ hiếm và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Giá sàn NFT là số tiền tối thiểu mà tại đó một tài sản trong bộ sưu tập có thể được mua hoặc bán. Nó được cập nhật theo thời gian thực, được ghi lại bằng Ethereum (ETH) và cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động và sức khỏe của NFT.

Tháng vừa qua không mấy suôn sẻ với các bộ sưu tập NFT hàng đầu như Bored Ape Yacht Club (BAYC), DeGods, CryptoPunks, Azuki, Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Moonbirds. DeGods bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 55%, trong khi các loạt phim như Azuki Elementals và BAYC cũng không kém xa, giảm lần lượt 48% và 27%.

Giá đáy của CryptoPunks giảm 4,26%. MAYC và Moonbirds cũng giảm lần lượt 20% và 26%.

Trong quá trình giảm giá, một số dòng NFT đã cho thấy mức tăng trưởng tích cực và giá cơ bản đã tăng hơn 50%. Ví dụ: giá cơ bản của Milady (tập hợp 10.000 pfpNFT tổng hợp) đã tăng 66% lên 4,59 ETH, gần hơn một bước so với giá 4,74 ETH của MAYC.

NFT vẫn được áp dụng

Ngoài ra, chuỗi NFT Sproto Gremlins đã đạt giá sàn là 1,6 ETH sau khi tăng 262% trong 30 ngày qua. Do thu nhập đáng kể từ bộ sưu tập, hầu hết những người nắm giữ đều thu được những lợi ích to lớn. Khi phân tích 20 chủ sở hữu hàng đầu, Nansen tiết lộ rằng 20 chủ sở hữu Sproto hàng đầu là những nhà sưu tập NFT huyền thoại, trong khi có 6 nhà sưu tập hiếm có và hoành tráng không có địa chỉ tiền tệ thông minh. Một số nhà sưu tập Sproto đã bán NFT của họ để kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ.

Bất chấp những tổn thất đáng kể trên thị trường NFT trong những tháng gần đây, ngành này đã chứng kiến ​​​​sự áp dụng trong một số trường hợp sử dụng trong thế giới thực. khoai tây được mã hóa Vào tháng 4, có thông tin cho rằng hãng hàng không giá rẻ Flybondi của Argentina đã tung ra vé dưới dạng NFT. Trước đây, hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã công bố NFT và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này. metaverse Phục vụ khách hàng và nhân viên.