Ngân hàng Anh đề cập đến Ripple trong tài liệu tư vấn CBDC

24

Hôm qua, Ngân hàng Anh và Kho bạc Vương quốc Anh đã phát hành một tài liệu tư vấn về đồng bảng kỹ thuật số cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (CBDC), tại một thời điểm đã đề cập đến công nghệ của Ripple.ở trang 116 tài liệuNgân hàng Anh đã mô tả lý do tại sao họ đang xem xét tung ra nó và CBDC có thể trông như thế nào.

Năm nay, Ngân hàng Trung ương Anh hy vọng sẽ thu thập ý kiến ​​của công chúng thông qua các cuộc tham vấn. Nếu một quyết định được đưa ra để hỗ trợ đồng bảng kỹ thuật số, nó sẽ được thực hiện vào nửa sau của thế kỷ 20. Tuy nhiên, tiền mặt sẽ vẫn được lưu hành và CBDC chỉ bổ sung cho nó.

Đồng bảng kỹ thuật số sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng ngày của các hộ gia đình và doanh nghiệp và sẽ được lưu trữ trực tiếp tại Ngân hàng Anh, nhưng người dùng sẽ truy cập nó thông qua ví kỹ thuật số do công ty tư nhân cung cấp.

Ripple tham gia như thế nào vào CBDC của Vương quốc Anh?

Ripple sẽ đóng vai trò gì trong dự án hiện chưa rõ ràng. Tuy nhiên, công ty Hoa Kỳ đã được đề cập trong tài liệu tham vấn với tiêu đề “Hỗ trợ đổi mới khu vực tư nhân” và liên quan đến RTGS (Quyết toán tổng thời gian thực).

Báo cáo nêu rõ rằng là một phần của Chương trình cập nhật RTGS, ngân hàng trung ương đang tập trung phát triển lộ trình cải tiến liên tục các dịch vụ RTGS dựa trên phản hồi của ngành và kết hợp các yếu tố từ các thử nghiệm và nghiên cứu khả thi trước đó.

Đáp lại, Ngân hàng Anh đã trích dẫn hai dự án: bằng chứng về khái niệm DLT với Baton Systems, Clearmatics Technologies Ltd, R3 và Token, và một dự án đồng bộ hóa xuyên biên giới. Đây là nơi Ripple xuất hiện:

Đồng bộ hóa xuyên biên giới: Một dự án chung với Ripple chứng minh rằng các giao dịch FX đồng thời có thể đạt được trên hai hệ thống RTGS mô phỏng khác nhau, đưa chức năng đồng bộ hóa vào lộ trình cập nhật.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương cho biết họ đã làm việc với ngành công nghiệp để phát triển các chiến lược và cấu trúc mới để các loại hình công ty tư nhân mới có thể tận hưởng những lợi ích của công nghệ tiên tiến. Ví dụ: vào năm 2017, Ngân hàng Anh đã mở rộng quyền truy cập để cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phi ngân hàng đăng ký tài khoản thanh toán RTGS.

Vào năm 2021, Ngân hàng đã đưa ra chính sách tài khoản đa phương tiện cho phép các nhà điều hành hệ thống thanh toán tài trợ cho số dư của những người tham gia bằng tiền tệ của ngân hàng trung ương. Nhìn về phía trước, Ngân hàng Anh dự định tiếp tục khuyến khích đổi mới:

Ngân hàng tiếp tục làm việc với các công ty thuộc khu vực tư nhân để tìm hiểu các mô hình thanh toán bán buôn tiềm năng mới và cách hỗ trợ họ trong tương lai.

Liệu điều này cũng đề cập đến Ripple hay không chỉ có thể được suy đoán.Trong phần chú thích đề cập đến Ripple, Ngân hàng Anh đề cập đến trang mạng và một bằng chứng về khái niệm Ripple vào năm 2017.

Ngân hàng trung ương được cho là đã tiến hành một bằng chứng về khái niệm với Ripple để khám phá chuyển động đồng thời của hai loại tiền tệ khác nhau trên hai hệ thống thanh toán tổng thời gian thực khác nhau được kết nối với các giao thức Ripple Connect và Interledger.

“Sự hợp tác này kết thúc bằng bằng chứng về khái niệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp về bằng chứng về khái niệm fintech miễn là điều này giúp chúng tôi đạt được sứ mệnh của mình”, trang web của Ngân hàng Anh viết.

Vì vậy, những tin tức như “Ngân hàng Anh sẽ hợp tác với Ripple trên CBDC của họ” chắc chắn là quá sớm. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa Ripple và Ngân hàng Anh rất thú vị. Như Bitcoinist đã đưa tin, Ripple cũng là một phần của Digital Pound Foundation, một nhóm vận động hành lang hỗ trợ việc giới thiệu đồng bảng kỹ thuật số.

Vào thời điểm báo chí, XRP được giao dịch ở mức $0,4013, vẫn thấp hơn mức trung bình động 200 ngày chính.

Ripple XRP Giá USD
Giá XRP dưới đường EMA 200 ngày, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua julientromeur/Pixabay, biểu đồ qua TradingView.com