Ngân hàng bán lẻ Thụy Sĩ 117 tuổi PostFinance khai thác tiền điện tử

85

Trong khi các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đang chạy trốn đến các khu vực pháp lý thuận lợi hơn, thì các tổ chức tài chính truyền thống ở những nơi khác đang ngày càng khai thác nhiều hơn vào không gian tài sản kỹ thuật số. Trong diễn biến mới nhất, ngân hàng bán lẻ thuộc sở hữu của chính phủ Thụy Sĩ PostFinance đã hợp tác với Sygnum để cung cấp cho khách hàng của mình một loạt dịch vụ ngân hàng tài sản kỹ thuật số được quản lý.

Sygnum là một ngân hàng tài sản kỹ thuật số được quản lý có trụ sở tại Zurich, được quản lý bởi Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA). Mặt khác, PostFinance là tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm trong cả nước với hơn 2,5 triệu khách hàng tính đến năm 2023.

PostFinance tận dụng tiền điện tử

Theo thông báo chính thức, khách hàng của PostFinance sẽ có thể mua, lưu trữ và bán các loại tiền điện tử hàng đầu như BitcoinEthereum thông qua nền tảng ngân hàng B2B của Sygnum.

PostFinance tiết lộ rằng họ đã phân tích nhu cầu đầu tư của khách hàng và nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ đầu tư kỹ thuật số. Bằng cách tận dụng nền tảng ngân hàng B2B của Sygnum, bộ phận Dịch vụ Tài chính Bưu chính Thụy Sĩ 117 năm tuổi sẽ tích hợp dịch vụ mới vào cơ sở hạ tầng hiện có của mình từ khi ra mắt.

Bản phát hành giải thích thêm rằng quan hệ đối tác sẽ cho phép PostFinance giới thiệu các dịch vụ tạo doanh thu mới, chẳng hạn như đặt cược, bên cạnh một loạt các loại tiền điện tử. Là một chuyên gia về tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ với giấy phép ngân hàng Thụy Sĩ, Sygnum là một trong số ít ngân hàng trên thế giới có thể cung cấp cầu nối an toàn giữa tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số.

Nhận xét về quan hệ đối tác mới nhất, Fritz Jost, Giám đốc B2B, Ngân hàng Sygnum cho biết,

“Chúng tôi rất vui mừng được trao quyền cho PostFinance để cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức cho khách hàng của mình. Chúng tôi cam kết tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa và thay đổi tích cực cho ngành cũng như khách hàng của các ngân hàng đối tác của chúng tôi.”

Cuộc di cư tiền điện tử khỏi Hoa Kỳ

PostFinance, nơi chấp nhận tiền điện tử, hoàn toàn trái ngược với môi trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Việc Quốc hội Hoa Kỳ không ban hành chính sách đang đẩy những người chơi trong ngành sang các quốc gia khác, làm tăng thêm sự thất vọng của các công ty đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hai đợt sụt giảm thảm khốc vào năm ngoái (Terra và FTX).

Bị thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về quy định, ngay cả sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ – Coinbase – đang xem xét chuyển bàn giao dịch ra khỏi quốc gia này. Châu Âu cũng đã nổi lên như một điểm đến thuận lợi cho các thực thể này. Tổ chức phát hành USDC và công ty fintech Circle cũng thông báo về việc mở văn phòng mới tại Paris.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của Syndicom