Ngân hàng Kraken ‘Rất đúng hướng’, Exec đảm bảo

22

Kraken đang gặp khó khăn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Bất chấp môi trường khó khăn, các sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch ra mắt ngân hàng của riêng họ.

Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori, tiết lộ rằng Ngân hàng Kraken sẽ sớm ra mắt.

ngân hàng còi báo động

Theo Bộ phận hỗ trợ của Kraken, sản phẩm ban đầu sẽ có sẵn cho các khách hàng hiện tại của các sàn giao dịch Hoa Kỳ. Tiềm năng mở rộng quốc tế cũng đang được triển khai.

Ngân hàng Kraken sẽ dựa trên khuôn khổ SPDI của Wyoming, cho phép nó “ưu tiên lưu ký và lưu ký tài sản, bảo vệ dữ liệu, tiêu chuẩn bảo mật và giám sát quy định nghiêm ngặt”, theo trang web chính thức của nó.

Nó giải thích thêm rằng các ngân hàng SPDI được yêu cầu duy trì dự trữ đầy đủ, điều đó có nghĩa là tiền của người dùng không thể được cho vay mà không có sự cho phép của họ. Đây là một vấn đề gây tranh cãi lớn, đặc biệt là sau sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX, công ty bị cáo buộc biển thủ tiền gửi của khách hàng để mang lại lợi ích cho công ty thương mại chị em của nó, Alameda.

Trang web khẳng định rằng tất cả tài sản sẽ được giữ trong tay và ở dạng tiền mặt hoặc tương đương tiền mặt ít rủi ro nhất và có tính thanh khoản cao nhất. Ngân hàng Kraken cũng sẽ có dự trữ vốn đáng kể và thặng dư vốn của chính mình để trang trải toàn bộ số dư của tất cả khách hàng, ngay cả trong trường hợp “ngân hàng tháo chạy” tiềm ẩn.

Việc ra mắt Ngân hàng Kraken đã được tổ chức vào năm 2022, nhưng đã bị trì hoãn không rõ lý do. Trong khi đó, Santori xác nhận rằng buổi ra mắt diễn ra rất suôn sẻ, đồng thời cho biết thêm,

“Chúng tôi sẽ có những chiếc bút với những chuỗi bi nhỏ. Chúng tôi sẽ đặt hàng hàng ngàn chiếc và đặt chúng trên bàn làm việc của các ngân hàng ở Phố Wall ở khắp mọi nơi. Với logo của chúng tôi.”

tiến thoái lưỡng nan quy định

Sự phát triển diễn ra sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler tấn công sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại California với khoản thanh toán 30 triệu đô la register Chương trình đặt cược tài sản tiền điện tử của nó.

Không thừa nhận hay phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, Kraken đồng ý chấm dứt dịch vụ và trả tiền phạt tịch thu, tiền lãi trước phán quyết và hình phạt dân sự. Nhân viên pháp lý của nó cũng không bình luận về việc giải quyết với cơ quan, nhưng nói thêm rằng chức năng cầm cố chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu của công ty.