Ngân hàng lớn thứ ba của Vương quốc Anh NatWest đặt giới hạn hàng ngày là 1.000 bảng cho tiền gửi tiền điện tử

13

Tổ chức tài chính nổi tiếng có trụ sở tại Vương quốc Anh NatWest đã giới hạn số tiền mà khách hàng của họ có thể chi cho việc mua tiền điện tử nhằm nỗ lực giảm mức độ tiếp xúc của họ với loại tài sản dễ bay hơi.

TheoBloomberg Báo cáochủ tài khoản NatWest hiện sẽ có giới hạn chuyển tiền đối với các giao dịch tiền điện tử là 1.000 bảng Anh (1.215 đô la) mỗi ngày hoặc 5.000 bảng Anh (6.090 đô la) cứ sau 30 ngày.

NatWest giới hạn hoạt động tiền điện tử của khách hàng

NatWest, ngân hàng lớn thứ ba của Vương quốc Anh tính theo vốn hóa thị trường, cho biết quyết định này sẽ ngăn khách hàng của họ “mất số tiền đổi đời” trong các vụ lừa đảo và đầu tư tiền điện tử.

Ngân hàng tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa hão huyền về lợi nhuận cao, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của họ về tiền điện tử và sự biến động của chúng để dụ họ chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Người đứng đầu bộ phận chống gian lận của NatWest, Stuart Skinner, lưu ý rằng sự gia tăng số lượng các vụ lừa đảo thông qua trao đổi tiền điện tử đã buộc các ngân hàng phải áp đặt các hạn chế khi các công ty nỗ lực bảo vệ khách hàng của họ.

“Bọn tội phạm lợi dụng sự thiếu hiểu biết về cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử và tính không thể đoán trước của nó để khuyến khích các nhà đầu tư chuyển tiền sang các sàn giao dịch, thường được bọn tội phạm hoặc nạn nhân của bọn tội phạm thiết lập dưới tên riêng của khách hàng,” NatWest cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố.

Đồng thời, đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng áp đặt những hạn chế như vậy đối với người dùng của mình. Tháng Sáu 2021, NatWest Hạn chế tạm thời Do sự gia tăng nhanh chóng của các vụ lừa đảo và gian lận đầu tư, lượng tiền mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, NatWest cũng đã chặn chuyển khoản cho một số công ty tiền điện tử có dấu hiệu liên quan đến gian lận gây hại cho người dùng của họ.

Ngân hàng Anh áp đặt giới hạn chi tiêu tiền điện tử

Điều đáng chú ý là NatWest không phải là ngân hàng duy nhất của Vương quốc Anh gần đây đã áp đặt các hạn chế đối với khách hàng. khoai tây được mã hóa Báo cáo Đầu tháng này, một số ngân hàng lớn đã cấm hoặc áp đặt giới hạn chi tiêu tiền điện tử cao hơn đối với tài khoản người dùng.

HSBC gần đây đã cấm người dùng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, với lý do rủi ro có thể xảy ra, trong khi Ngân hàng Quốc gia áp đặt giới hạn hàng ngày là 5.000 bảng Anh (6.090 USD) đối với tất cả các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ tài sản kỹ thuật số.