Ngân hàng lớn thứ hai của Đức cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các tổ chức

22

Ngân hàng lớn thứ hai của Đức về tài sản, DZ Bank, đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số.

Tổ chức tài chính và nhà cung cấp dịch vụ lưu ký do BaFin quản lý đã hợp tác với công ty Thụy Sĩ Metaco và nền tảng điều phối Harmonize để tăng sức mạnh cho việc cung cấp tiền kỹ thuật số sắp tới cho các khách hàng tổ chức.

  • Theo thông cáo báo chí chính thức, Harmonize nhằm mục đích cung cấp một khung quản trị đa chức năng với các biện pháp kiểm soát tuân thủ và rủi ro có thể tùy chỉnh để “cách ly hoàn toàn nhiều đơn vị kinh doanh và khách hàng, đảm bảo tách biệt các chính sách, người dùng, tài khoản và tài sản.”
  • Nhận xét về sự phát triển, Nils Christopeit, Giám đốc Giải pháp Thiết kế Máy chủ Kỹ thuật số tại Ngân hàng DZ cho biết,

“Về mặt bảo mật, khả năng mở rộng và các yêu cầu trong tương lai của chương trình lưu ký tài sản kỹ thuật số của chúng tôi dành cho khách hàng tổ chức, bắt đầu với chứng khoán tiền điện tử theo eWpG của Đức, Metaco Harmonize đã chứng tỏ là một giải pháp mạnh mẽ phù hợp với mục đích của chúng tôi và có thể hỗ trợ hoạt động dự kiến ​​của chúng tôi người mẫu.”

  • Christopeit nói thêm rằng nền tảng này đã được DZBank lựa chọn thông qua quy trình thẩm định và chứng minh khái niệm rộng rãi và đã được chứng minh là một giải pháp mạnh mẽ cho ngân hàng.
  • Đối với những người không quen biết, DZBank tình cờ là một trong những tổ chức giám sát lớn nhất ở Đức, với tài sản trị giá 297 tỷ euro được lưu ký vào cuối năm 2022.
  • Đây không phải là lần đầu tiên Metaco làm việc với một cầu thủ nổi tiếng người Đức. Trên thực tế, nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đã hợp tác với DekaBank có trụ sở tại Frankfurt để ra mắt nền tảng dựa trên mã thông báo chuỗi khối vào tháng trước.
  • Citibank và Societe Generale là một số tổ chức tài chính lớn khác đã hợp tác với Metaco trong năm qua để cung cấp các sản phẩm tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của GHA