Ngân hàng này kết thúc các khoản cho vay được đảm bảo bởi các giàn khai thác tiền điện tử, vậy điều gì tiếp theo?

36

Ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, BankProv, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi thiết bị khai thác tiền điện tử.

Trước đây, ngân hàng cung cấp các khoản vay như một cách để khách hàng tài trợ cho hoạt động khai thác của họ. Nhưng bây giờ nó đã ngừng các dịch vụ đó, với lý do điều kiện thị trường thay đổi và sự giám sát của cơ quan quản lý tăng lên.

lý do quyết định của ngân hàng

khai thác mã hóa Yêu cầu thiết bị chuyên dụng và rất nhiều điện. Những thiết bị khai thác này đắt tiền, dao động từ 2.000 đến 20.000 đô la và thường được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay của người khai thác.

Tuy nhiên, trong thời kỳ thị trường suy thoái vào năm 2022, nhiều công ty khai thác đã ngừng hoạt động do giá BTC giảm và chi phí điện tăng.

Vì vậy, nhiều nhà cung cấp Giảm mạnh giá thiết bị khai thác do nhu cầu giảm. Thật không may, giá thấp của các giàn khoan này đã tàn phá các công ty khai thác sử dụng chúng làm tài sản thế chấp.

Nhiều thợ mỏ thấy rằng chi phí cho thiết bị khai thác của họ không còn có thể trang trải các khoản vay của họ.Tình trạng này ảnh hưởng Người cho vay một số thợ mỏ đấu tranh để trả tiền sở thích của họ.

Những kinh nghiệm đó và áp lực pháp lý ngày càng tăng đối với ngành đã thúc đẩy ngân hàng đánh giá lại chương trình cho vay của mình.ngân hàng tuyên bố Nó cam kết hỗ trợ khách hàng của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử.Tuy nhiên, nó cũng nổi tiếng Nó phải lưu tâm đến sự ổn định tài chính và tuân thủ quy định của nó.

Các giao dịch cho vay trong quá khứ của BankProv dẫn đến quyết định của nó

Với tình trạng khai thác tiền điện tử hiện tại, công ty cổ phần của BankProv, Provident Bancorp, đã quyết định xóa khoản vay khoảng 47,9 triệu đô la cho thiết bị khai thác. Các tài liệu được nộp cho US SEC (Ủy ban chứng khoán và giao dịch) vào ngày 31 tháng 1 tiết lộ Một số thương vụ cho vay trong quá khứ của ngân hàng.

Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2022, danh mục tài sản kỹ thuật số của BankProv đã giảm gần 50% để đáp ứng khoản nợ của những người khai thác tiền điện tử. Vào ngày 30 tháng 12 năm 2022, BankProv có khoảng 41,2 triệu USD cho vay tài sản tiền điện tử. Trong đó, 26,7 triệu đô la là tài sản thế chấp cho thiết bị khai thác tiền điện tử.

Ngoài ra, các hồ sơ trước đó với SEC tuyên bố Ngân hàng đã thu hồi một số máy khai thác vào ngày 30 tháng 9 năm ngoái để xóa khoản nợ chưa thanh toán là 27,4 triệu đô la vào thời điểm đó. Theo báo cáo, động thái này đã tiêu tốn của ngân hàng 11,3 triệu đô la.

Ngân hàng này Ngân hàng kết thúc các khoản cho vay được đảm bảo bởi các giàn khai thác tiền điện tử, điều gì tiếp theo?
Tổng xu hướng thị trường tiền điện tử trong Vùng xanh l Tổng vốn hóa thị trường của Tradingview.com

Khoản lỗ này là một lý do lớn khiến các ngân hàng quyết định ngừng cho vay như vậy. dựa theo Gửi Carol Houle, Giám đốc Tài chính của Ngân hàng, Các đội sẵn sàng chịu lỗ vào năm 2022Bà lưu ý rằng ngân hàng sẽ tốt hơn, mạnh hơn, đa dạng hóa và vốn hóa tốt hơn vào năm 2023.

Quyết định của ngân hàng có ảnh hưởng đến ngành khai thác tiền điện tử không?

Quyết định chấm dứt các khoản vay được hỗ trợ bởi thiết bị khai thác tiền điện tử có thể có tác động đáng kể đến ngành khai thác tiền điện tử.Nhiều thợ mỏ dựa vào những thứ này Các khoản vay để tài trợ cho hoạt động của nó.

Bài đọc liên quan: Tích lũy và phân phối bitcoin: Hàng đợi nào tham gia vào việc gì

Việc rút khỏi kế hoạch tài chính này có thể buộc một số thợ mỏ phải trải qua giai đoạn khó khăn. Sự phát triển này làm sáng tỏ những thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt.

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay l Biểu đồ TBIT qua Tradingview