Ngân hàng Santander ra mắt dịch vụ BTC, ETH cho khách hàng có giá trị ròng cao (báo cáo)

16

Ngân hàng tư nhân quốc tế Banco Santander, chi nhánh toàn cầu của tổ chức tài chính Tây Ban Nha Santander, được cho là đã ra mắt một tính năng mới cho phép khách hàng có tài khoản Thụy Sĩ tham gia Đầu tư và giao dịch Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Chi nhánh ngân hàng tư nhân của Santander có ảnh hưởng đáng kể nhờ lịch sử hơn 160 năm và cơ sở khách hàng rộng lớn lên tới 166 triệu, phục vụ 210.000 khách hàng giàu có và quản lý tài sản cũng như tiền gửi trị giá khoảng 315 tỷ USD.

Do đó, quyết định cho phép các khách hàng có giá trị ròng cao liên kết với Santander Private Bank International tham gia vào các giao dịch BTC và ETH là rất đáng chú ý và sẽ có tác động đáng kể đến ngành.

Bước đi lịch sử của Santander

Mặc dù lần đầu tiên ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Santander được cho là chỉ giới hạn ở BTC và ETH, gã khổng lồ ngân hàng này có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình sang những người khác sau khi đáp ứng các tiêu chí sàng lọc cụ thể, theo thông tin thu được trong một thông tin liên lạc nội bộ bị rò rỉ do Coindesk Cryptocurrency báo cáo. .

Báo cáo chỉ ra rằng Ngân hàng Santander bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch BTC và ETH theo yêu cầu của người quản lý tài khoản.

Ngân hàng dự định bảo vệ khóa riêng của tài sản có thể giao dịch trong khuôn khổ lưu ký được quy định.

John Whelan, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tại Santander, cho biết trong một email:

“Quy định liên quan đến tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ là một trong những quy định đầu tiên và tiến bộ nhất trên thế giới vì nó cung cấp một môi trường pháp lý rõ ràng và toàn diện cho khách hàng của chúng tôi. Khi việc nắm giữ tiền điện tử như một loại tài sản thay thế tiếp tục mở rộng, chúng tôi dự kiến ​​khách hàng của chúng tôi sẽ thích dựa vào các tổ chức tài chính hiện tại của họ để chịu trách nhiệm về tài sản của họ.”

Santander vẫn chưa chính thức xác nhận sự phát triển.

Thử sức với tiền điện tử

Gần một năm trước, Santander đã công bố ý định hạn chế các khoản thanh toán tức thời của khách hàng ở Vương quốc Anh đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, với lý do cam kết bảo vệ khách hàng khỏi những vụ lừa đảo tiềm ẩn.

Công ty sau đó đã trích dẫn quyết định này vì đã chứng kiến ​​“sự gia tăng đáng kể số lượng khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của lừa đảo tiền điện tử” là lý do đằng sau quyết định này.Gã khổng lồ tài chính cũng tuyên bố rằng họ có ý định “bảo vệ khách hàng” hơn nữa bằng cách chặn tất cả các khoản thanh toán nhanh mà họ xác định từ tài khoản ngân hàng Santander đến các sàn giao dịch tiền điện tử, một động thái dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào năm 2023

Tuy nhiên, đến tháng 6 năm 2023, ngân hàng đã thay đổi quan điểm và tung ra một loạt chương trình giáo dục dành cho khách hàng, tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Sự thay đổi này đáng chú ý ở chỗ nó phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử từ các tổ chức. Nhiều tổ chức truyền thống đã tham gia xu hướng áp dụng Bitcoin ETF để cung cấp cho khách hàng cơ hội đầu tư tiền điện tử gián tiếp.