Ngân hàng SEBA có thể sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hồng Kông (Báo cáo)

17

Ngân hàng SEBA, một tổ chức tài chính tập trung vào tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ, được cho là đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông.

Công ty hiện sẽ cần phải tuân thủ các điều kiện bổ sung để được phê duyệt cuối cùng nhằm đủ điều kiện cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho người tiêu dùng địa phương.

Một bước nữa là cung cấp dịch vụ được mã hóa

Dựa trên Bloomberg phủ sóngSau khi đáp ứng các yêu cầu pháp lý cần thiết, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông dự định cấp phép cho cơ quan Thụy Sĩ tham gia giao dịch chứng khoán, chẳng hạn như cung cấp các sản phẩm có cấu trúc liên quan đến tiền điện tử và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng SEBA cung cấp các dịch vụ tài chính truyền thống cũng như các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử. Nó có thể hoạt động như người giám sát, trong khi khách hàng cũng có thể đặt cọc Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Tezos (XTZ).

Amy Yu, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty, cho biết Ngân hàng SEBA đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ phái sinh từ các công ty tiền điện tử đang tìm cách phòng ngừa vị thế của họ.

Bà nói thêm, sự quan tâm đến các sản phẩm có cấu trúc cũng rất cao và cho biết rằng sự chấp thuận cuối cùng từ các cơ quan quản lý Hồng Kông sẽ có vào cuối năm 2023.

Giám đốc điều hành giải thích rằng Ngân hàng SEBA nhằm mục đích giúp đỡ các công ty tiền điện tử địa phương thiếu dịch vụ môi giới, nói rằng các công ty này “thường ít kết nối hơn với các nhà cung cấp thị trường tài chính truyền thống”.

BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáo Vào đầu tháng 4, chính quyền đặc khu hành chính Trung Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp giữa các chủ ngân hàng và các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số trong nước để củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai ngành.Trước đây, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải Chi nhánh Hồng Kông chúng ta bắt đầu thôi Cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử địa phương.

Yu cho biết tập đoàn sẽ tập trung vào các cá nhân và văn phòng gia đình có giá trị ròng cao. Bà kết luận: Tham vọng châu Á của Ngân hàng SEBA không dừng lại ở Hồng Kông, với Singapore có thể sẽ là điểm đến tiếp theo:

“Ngay từ đầu, chúng tôi đang tập trung vào Hồng Kông, nơi có khu vực pháp lý đầu tiên trong khu vực. Nhưng chúng tôi vẫn đang khám phá Singapore.”

Đặc biệt tập trung vào Hồng Kông

Sự thân thiện của Hồng Kông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử là lý do để một số công ty tài sản kỹ thuật số khám phá khu vực.

Jeremy Allaire – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty phát hành stablecoin Circle – giải thích Vào tháng 6, tổ chức của ông đã theo dõi chặt chẽ các diễn biến pháp lý ở đô thị châu Á. Ông cũng chỉ ra rằng Hồng Kông phấn đấu trở thành một “thị trường kỹ thuật số và trung tâm stablecoin rất quan trọng”.

Allaire tranh luận Sự không chắc chắn về quy định của Hoa Kỳ vào đầu năm nay có thể đã đẩy các nhà đầu tư ra nước ngoài. Ông tuyên bố chính quyền địa phương nên hành động nhanh chóng và nhấn mạnh những tiến bộ mà Hồng Kông, Singapore và Liên minh châu Âu đã đạt được.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cũng đang nhắm mục tiêu vào khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc.cây sồi ứng dụng Vào tháng 3, Huobi đã nhận được giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), trong khi Huobi bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử giao ngay vào đầu mùa hè.