Ngân hàng Thung lũng Silicon kéo Khối lượng giao dịch NFT giảm 51%: Báo cáo

12

Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) là trụ cột của nhiều công ty khởi nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm trên thế giới. Sự sụp đổ của nó đánh dấu sự sụp đổ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.Mặc dù thị trường tiền điện tử phần lớn không bị ảnh hưởng, nhưng điều tương tự cũng không xảy ra đối với tiền điện tử không thể thay thế token không gian (NFT).

Theo báo cáo mới nhất của DappRadar, các nhà giao dịch NFT đang “chết lặng” trước tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ.

Không gian NFT giữa sự hỗn loạn ngân hàng

Ngành công nghiệp NFT đang có xu hướng tăng ổn định trong hầu hết năm 2023. Trên thực tế, việc áp dụng rộng rãi NFT đã tăng vọt khi thị trường rộng lớn hơn phục hồi, với doanh số bán hàng đạt mức cao mới. Tuy nhiên, thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của SVB và sự tách rời của một trong những stablecoin lớn nhất – USDC.

Kể từ đầu tháng 3, khối lượng giao dịch NFT đã giảm 51%. Doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng, giảm gần 16%. Theo DappRadar, các nhà giao dịch NFT đã trở nên ít hoạt động hơn khi những người tham gia thị trường đặt câu hỏi về tính ổn định của stablecoin. Số lượng những người giao dịch như vậy được ghi nhận là 12.000 vào ngày 11 tháng 3, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Cùng với số lượng giao dịch trong một ngày thấp nhất vào năm 2023 – 33.112 người.

Bất chấp hoạt động thấp hơn của các nhà giao dịch NFT, bộ tổng hợp dữ liệu cho biết khối lượng giao dịch không bị ảnh hưởng theo tỷ lệ tương tự. Điều này có thể là do thị trường NFT Blur, đã đánh bại thị trường NFT lớn nhất một thời OpenSea về khối lượng giao dịch hàng tháng trong tháng thứ ba liên tiếp.

Blue-chip NFT không bị ảnh hưởng

Các NFT hàng đầu vẫn kiên cường trong suốt chiến dịch. Giá dự trữ cho các NFT blue-chip bao gồm Boring Ape Yacht Club (BAYC) và CryptoPunks hầu như không bị ảnh hưởng. Sau khi giảm nhẹ xuống dưới 100.000 đô la vào ngày 11 tháng 3, con số này đã nhanh chóng phục hồi.

Và các mục yêu thích blue-chip khác, như Azuki và Art Blocks, cũng không ảnh hưởng gì. Mặt khác, hệ sinh thái Moonbirds và Proof đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cách tiếp cận của họ với Ngân hàng Thung lũng Silicon. Bằng chứng trước đó đã nói rằng tổn thất tiềm ẩn sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn của tài sản của khách hàng hoặc lộ trình của dự án.

Nhưng Moonbirds đã mất 18% giá trị kể từ khi tin tức được đưa ra. Giá sàn kể từ đó đã phục hồi, tăng lên $6,207 (gần 4 ETH).

Trong khi đó, Yuga Labs tiết lộ rằng họ “rất hạn chế tiếp xúc” với các ngân hàng đổ vỡ, nghĩa là tài chính của dự án sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự sụp đổ.