Ngân hàng tiền điện tử Anchorage Digital sa thải 20% nhân viên

74

Vào ngày 14 tháng 3, Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage đã thông báo sa thải 20% do mùa đông tiền điện tử của Hoa Kỳ và sự không chắc chắn về quy định.

Theo các tuyên bố chính thức, sự ra đi của 75 nhân viên, tương đương khoảng 20% ​​nhóm của họ, là cần thiết để tập trung nguồn lực vào các quy trình quan trọng khác.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các sự kiện ảnh hưởng đến ngành ngân hàng và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Năm 2023 sẽ được đánh dấu bằng sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn – ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ – và sự tiếp diễn của mùa đông tiền điện tử, điều đã gây ra nhiều tổn thất trong toàn ngành blockchain hệ sinh thái, từ những người chơi gốc tiền điện tử như Dapper Labs và Huobi cho đến những người khổng lồ thực sự như Meta.

Anchorage Digital là ngân hàng tiền điện tử được liên bang cấp phép duy nhất tại Hoa Kỳ.

tập trung vào những gì thực sự quan trọng

Các giám đốc điều hành của Anchorage nhấn mạnh rằng “điều này không được coi là sự phản ánh những đóng góp của nhân viên sắp rời đi”, vì họ đánh giá cao sự hỗ trợ của nhân viên và cam kết giúp đỡ họ trong quá trình chuyển đổi.

“Việc tái cơ cấu này được thiết kế để thúc đẩy các bộ phận kinh doanh quan trọng nhất đối với khách hàng của chúng tôi ở các thị trường hiện tại và dự đoán.” Khi làm như vậy, Anchorage Digital sẽ có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng để xây dựng các giải pháp được quản lý cho những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Họ cũng thông báo rằng hoạt động của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc sa thải nhân viên, vì họ đã lên kế hoạch thay đổi chiến lược trong nhiều tháng để tránh bất kỳ sự bất tiện nào.

Mặc dù lực lượng lao động giảm mạnh, Anchorage Digital xác nhận rằng các dịch vụ của họ đang ở trong tình trạng hoàn hảo, ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, họ biết rằng sự không chắc chắn về quy định và các vấn đề kinh tế của đất nước có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Anchorage Digital mở rộng đội ngũ quản lý ngân hàng

Vào cuối tháng 1 năm 2023, Ngân hàng Anchorage đã thông báo tuyển dụng tám giám đốc điều hành mới để thúc đẩy tăng trưởng đồng thời tuân thủ các yêu cầu quy định.

Giám đốc điều hành Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage, ông Nathan McCauley, cho biết các sự kiện thị trường gần đây đã xác nhận những gì họ đã tin tưởng từ lâu: an ninh và quy định là chìa khóa để tăng niềm tin vào nền kinh tế tiền điện tử. Công ty đã trích dẫn việc bổ sung các thành viên mới này là “bước mới nhất trong cam kết lâu dài của chúng tôi đối với ngân hàng tài sản kỹ thuật số tuân thủ, an toàn theo thiết kế”.

Điều đáng chú ý là Anchorage Digital là một trong số ít ngân hàng hiện có thể khẳng định dịch vụ của mình luôn ở mức cao nhất mọi thời đại mặc dù đã sa thải nhân viên. Ngược lại, các ngân hàng khác như Silvergate Bank đã phải đóng vị thế do vấn đề thanh khoản.