Ngân hàng Trung ương Sri Lanka cho biết Bitcoin không thể giải quyết khủng hoảng kinh tế

26

Nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper lấy Một sự tiếp nhận khó khăn hơn anh ấy mong đợi khi đề xuất Sri Lanka, quốc gia phá sảnđến Bitcoin.

Draper đã ở Sri Lanka vào thứ ba, Thảo luận về việc áp dụng tiền điện tử với các doanh nhân địa phương. Doanh nhân đã gặp Tổng thống Ranier Wickremesinghe của đất nước về vấn đề này vào cùng ngày.

Draper đã đến ngân hàng trung ương của đất nước để đề xuất điều tương tự. Tuy nhiên, Thống đốc Nandalal Weerasinghe, người vẫn đang vật lộn với những thách thức tài chính của quốc gia, không đồng tình với ý tưởng này. Thống đốc ngân hàng trung ương trả lời rằng việc áp dụng Bitcoin ở Sri Lanka sẽ không thành hiện thực 100%.

Weerasinghe nói rằng việc giới thiệu Bitcoin sẽ khiến cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn, do đó, họ vẫn quyết định đi theo con đường đó. Các công nghệ khác có thể được sử dụng hiệu quả trong các dịch vụ tài chính để thúc đẩy hòa nhập xã hội và nhanh chóng phân phối tiền cho những người có nhu cầu, quan chức chính quyền cho biết.

Khủng hoảng tài chính khiến các quốc gia chuyển sang Bitcoin

Trong cuộc họp, Draper đã mô tả Sri Lanka là một quốc gia tham nhũng và coi tiền điện tử là giải pháp. Ông tin rằng Sri Lanka, một quốc gia nổi tiếng với tài nguyên khoáng sản, có thể đã giải quyết nạn tham nhũng bằng cách áp dụng Bitcoin để duy trì một kỷ lục hoàn hảo.

Năm ngoái, Sri Lanka phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử, khiến giá cả tăng cao và gây ra tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu trên cả nước.Kết quả là, những khó khăn như vậy đã gặp phải phản kháng Điều đó đã buộc Tổng thống Gotabaya Rajapaksa phải rời khỏi đất nước và sau đó tuyên bố từ chức.

Sri Lanka hiện đang nói chuyện Làm việc với một nhóm chủ nợ tư nhân từ Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ để cơ cấu lại nợ của họ theo chương trình của IMF. Quốc gia này đang tái cơ cấu khoảng 51 tỷ đô la trong khoản nợ 28 tỷ đô la, khoản nợ này phải được hoàn trả vào năm 2027.

Theo Draper, Sri Lanka có thể giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính của mình bằng cách chấp nhận Bitcoin. Nhà đầu tư tỷ phú coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị lớn không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong chính sách của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương.

Tại cuộc họp, Draper đã đề cập đến El Salvador. Quốc gia này đã chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp sau khi chính phủ chấp nhận tiền điện tử để thúc đẩy tài chính toàn diện và phát triển kinh tế.

Các quốc gia như Zimbabwe, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela cũng đã chứng kiến Khủng hoảng tài chính đang diễn ra. Họ đang phải chịu đựng tình trạng siêu lạm phát và kết quả là công dân của họ đang ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.

Theo quan điểm của Draper, Bitcoin là một trong những công cụ quan trọng để nhân loại vượt qua khủng hoảng tài chính. Ông tin rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục tìm kiếm cơ hội bằng cách đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và công nghệ nền tảng của nó (chuỗi khối).

Hành động giá bitcoin

Hôm nay, Bitcoin đang giao dịch ở mức 23.633 đô la với khối lượng 30,7 tỷ đô la. Bitcoin giảm 0,93% trong 24 giờ qua. Giá của tiền điện tử đã tăng 3,22% trong 7 ngày đầu tiên.

Biểu đồ giá bitcoin (BTC) trên TradingView
Giá bitcoin (BTC) đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: Bitcoin TradingView.com

Giá trị của bitcoin đã giảm vào tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, một đợt lao dốc khiến giao dịch tiền điện tử dưới 17.000 đô la trong nhiều tuần. Cho đến nay, tiền điện tử đã phục hồi giá trị của nó sau vụ sụp đổ vào tháng 11, được thúc đẩy bởi việc áp dụng của các tổ chức.

Tiền điện tử đã mất hơn 70% giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, bất chấp thời gian tăng giá ngắn.Tim Draper vẫn lạc quan, anh ấy tin tưởng Tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt 250.000 đô la trong năm nay.

Hình ảnh nổi bật qua Shutterstock, biểu đồ qua TradingView