Ngân hàng Xapo trở thành ngân hàng đầu tiên hỗ trợ thanh toán Bitcoin gần như ngay lập tức

28

Ngân hàng Xapo thông báo rằng họ đã tích hợp Lightning Network và tham gia hợp tác với Lightspark. Sự hợp tác sẽ biến tổ chức trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên chấp nhận thanh toán Lightning với giấy phép đầy đủ.

theo một thông cáo báo chíngười dùng Xapo Bank hiện có thể thanh toán ngay lập tức cho các giao dịch mua nhỏ lên tới 100 đô la tại bất kỳ nhà cung cấp nào chấp nhận Thanh toán Lightning mà không phải chịu phí giao dịch cắt cổ hoặc mất nhiều thời gian blockchain Xác nhận thời gian chờ.

Ngân hàng Xapo sử dụng Lightning Network để thu hẹp khoảng cách

Xapo dự định thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tiền điện tử thông qua tích hợp. Nền tảng này hiện đang cung cấp mức lãi suất hàng năm là 4,1% cho các tài khoản USD với 100.000 đô la tiền bảo đảm tiền gửi và cuối cùng sẽ cung cấp mức lãi suất bitcoin lên tới 1%.

Image: Medium

Seamus Rocca, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Xapo, cho biết về quan hệ đối tác:

“Bằng cách tích hợp với Lightning Network cực kỳ hiệu quả, chúng tôi là ngân hàng đầu tiên trên thế giới đơn giản hóa quy trình này và cho phép các thành viên của chúng tôi thanh toán cho các giao dịch mua nhỏ bằng Bitcoin mà không cần chuyển đổi sang USD trước.”

Cách thức hoạt động của sét

Lightning Network là một giải pháp mở rộng hai lớp cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nó được thiết kế để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin, vốn có số lượng giao dịch hạn chế mỗi giây mà nó có thể xử lý. Nó cho phép giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và riêng tư hơn so với giao dịch trên chuỗi.

Image: Blockgeeks

Lightning Network được xây dựng dựa trên Bitcoin blockchain Và sử dụng hợp đồng thông minh để tạo kênh thanh toán giữa người dùng.Các kênh thanh toán này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần ghi lại từng giao dịch trong blockchain. Thay vào đó, chỉ các giao dịch mở và đóng kênh được ghi lại trong blockchain.

Để sử dụng Lightning Network, hai người dùng phải vượt qua blockchain. Sau khi kênh được mở, họ có thể giao dịch với nhau bằng cách trao đổi các giao dịch đã ký ngoại tuyến.Mỗi giao dịch cập nhật số dư của kênh và số dư cuối cùng được ghi lại trong blockchain khi đóng kênh.

một ngân hàng được thành lập

Xapo có giấy phép ngân hàng, tư cách thành viên chính của Visa và Mastercard, và Tư cách thành viên SWIFT Kể từ khi bắt đầu quá trình vào năm 2019. Điều này có nghĩa là các công ty có thể tương tác trực tiếp với các ngân hàng đại lý, thay vì thông qua các doanh nghiệp thanh toán hoặc các bên khác và có quyền truy cập vào các tài khoản thị trường tiền tệ.

Crypto total market cap at $998 billion on the weekend chart | Chart: TradingView.com

Rocca nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác mới do áp lực pháp lý hiện tại đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, các sản phẩm tạo ra lợi nhuận và stablecoin.

-Hình ảnh nổi bật từ Coin văn hoá