Ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với các mối đe dọa lớn từ Apple và Google, CTO cũ của Coinbase cảnh báo

16

Theo Balaji Srinivasan, cựu giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, các chính phủ phá sản có thể cố gắng thu giữ một số Bitcoin của mọi người nếu việc sở hữu đủ tiền điện tử trở thành cuộc tranh luận quan trọng nhất trong vài năm tới.

Srinivasan đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy hiểm mà Big Tech gây ra cho thị trường tiền điện tử.Anh ấy thực sự mô tả Apple và Google là “rủi ro hệ thống” cho ngành công nghiệp mã hóa.

rò rỉ khóa riêng

Ngày 19 tháng 5, ông tweet Chính phủ Hoa Kỳ có thể sử dụng iPhone và thiết bị Android do hai gã khổng lồ công nghệ sản xuất làm “vũ khí” để xâm phạm khóa riêng tư.

Cựu giám đốc công nghệ tập trung vào ý nghĩa chính trị ngày càng tăng của tiền điện tử. Srinivasan tin rằng vào cuối thập kỷ này, việc có đủ bitcoin cho các chính phủ gặp khó khăn về tài chính có thể trở thành một vấn đề chính trị lớn, giống như Twitter và Facebook đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Mùa xuân Ả Rập 2010.

Các nền tảng truyền thông xã hội này đã cung cấp những con đường mới để liên lạc và huy động vào năm đó, trao quyền cho các nhà hoạt động và tạo điều kiện phổ biến thông tin trong các cuộc nổi dậy ở một số quốc gia trên khắp thế giới Ả Rập.

Anh nói:

“Đây không phải là khủng bố mạng, mà là chiến tranh mạng. Không phải tin tặc ngẫu nhiên tìm cách đánh cắp tệp. Đây là khi Giám đốc điều hành của một công ty ra lệnh hợp pháp để hack khách hàng của họ.”

Theo cựu giám đốc điều hành của Coinbase, nó có thể so sánh với những gì đã xảy ra với 140 triệu người Nga được coi là kẻ thù của nhà nước vào đầu năm 2022: mọi công ty công nghệ đều chuyển sang khách hàng cũ của họ.

buộc phải tuân thủ

tại đây “Một tương lai đen tối” Ông tiếp tục nói rằng hầu hết các công ty công nghệ sẽ buộc phải tuân thủ vì họ không có lựa chọn nào khác. Hoa Kỳ có thể cố gắng buộc Apple, Google và các công ty công nghệ khác “săn khóa riêng” trên các máy chủ, thiết bị và trình duyệt mà họ kiểm soát.

Điều này sẽ cho phép chính phủ phân phối số tiền mà họ nhận được, cung cấp một nguồn tài trợ cho các chính phủ đang gặp khó khăn về tài chính. Srinivasan nhấn mạnh rằng tình huống đang được đề cập không phải là khủng bố mạng mà là “chiến tranh mạng”.

“Nếu bạn không thể tin tưởng vào chính hệ điều hành, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp,” Srinivasan nói.

Image: Tripwire

Thiết bị di động riêng của Crypto

Đồng thời, một số người chỉ ra rằng mã hóa có thể yêu cầu thiết bị di động của riêng họ và đề xuất rằng lần ra mắt gần đây Solana Điện thoại. Tuy nhiên, một số người đã đặt câu hỏi tại sao các cá nhân lại giữ khóa riêng tư trên điện thoại của họ. Cả cửa hàng của Google và Apple đều thiếu mã hóa đầu cuối, điều này thường được coi là vi phạm các tiêu chuẩn bảo mật.

Mã hóa đầu cuối đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa người dùng và dịch vụ vẫn riêng tư và an toàn, ngay cả từ chính nhà cung cấp dịch vụ. Mặc dù cả Google và Apple đều đã triển khai mã hóa trên một số khía cạnh của nền tảng của họ, chẳng hạn như ứng dụng nhắn tin, nhưng mức độ bảo mật tương tự không mở rộng cho các cửa hàng ứng dụng của họ.

dội lại

Apple đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào tháng 8 năm 2021 đối với ba tính năng an toàn cho trẻ em được đề xuất. Một công cụ để tìm ảnh CSAM được lưu trong Ảnh iCloud sẽ được đưa vào bản cập nhật. Tùy chọn này che khuất hình ảnh khiêu dâm trong ứng dụng Tin nhắn và các công cụ bóc lột trẻ em khác.

Những người phản đối cho rằng tính năng này có thể tạo ra một “cửa sau” mà các cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ có thể sử dụng cho mục đích giám sát. Kết quả dương tính giả cũng là một vấn đề, vì bất kỳ ai cũng có thể vô tình tải ảnh CSAM lên tài khoản iCloud của một người và gắn cờ chúng.

BTCUSD trading within the $26k region today. Chart: TradingView.com

Hoa Kỳ và Trung Quốc được cho là những người nắm giữ Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác lớn nhất. Nói một cách dễ hiểu, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang sở hữu số tiền điện tử trị giá hơn 6 tỷ đô la.

Một phần đáng kể trong số bitcoin này đã được các chính phủ thu được thông qua các vụ tịch thu như vụ hack Bitfinex và cuộc đột kích bitcoin trên Con đường tơ lụa.

– Hình ảnh nổi bật qua Getty Images