Ngành Dapp tăng trưởng 10% trong tháng 5 bất chấp sự sụt giảm của DeFi

37

Theo báo cáo ngành hàng tháng của DappRadar, ngành ứng dụng phi tập trung đã tăng 9,97% so với tháng trước trong tháng Năm. Tờ báo nói thêm rằng họ có trung bình 1.967.051 ví hoạt động hàng ngày (dUAW).

Nghiên cứu cho rằng sự tăng trưởng là nhờ ngành công nghiệp trò chơi và tài chính phi tập trung (DeFi), tuy nhiên, ngành tài chính phi tập trung (DeFi) đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm tổng giá trị bị khóa.

Nó lưu ý rằng các ngành công nghiệp này tiếp tục “cho thấy các dấu hiệu tăng trưởng và ổn định đầy hứa hẹn, tiếp tục chứng minh tầm quan trọng của lĩnh vực đang phát triển mạnh này”.

Gaming Dapp thống trị

Ngành công nghiệp trò chơi chiếm ưu thế, chiếm 36% tổng số hoạt động dapp và 711.913 dUAW. Mức tăng hàng tháng trong tháng 5 là 5,97%. Báo cáo cho biết, trò chơi chuỗi khối cũng thống trị 77% giao dịch trong ngành dapp, với 550 triệu giao dịch.

Ví DeFi hoạt động độc đáo đã tăng 18% lên 607.945, mang lại cho ngành này 31% thị phần dapp. Dapps xã hội, lĩnh vực lớn thứ ba của ngành với tỷ lệ thống trị 12%, đã chứng kiến ​​​​dUAW giảm 5% trong tháng.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng tổng giá trị bị khóa trong DeFi đã giảm trong tháng:

“Bất chấp sự cường điệu ngày càng tăng và việc áp dụng các giao thức DeFi ngày càng tăng, TVL lại kể một câu chuyện rất khác, giảm 4,3% xuống còn 79,16 tỷ USD.”

Con số TVL cho DeFiLlama khác nhau ở mức 52,74 tỷ đô la, nhưng đã được xác nhận rằng con số này đã giảm vào tháng Năm.

đồng xu Binance Chain Dẫn đầu thị trường về hoạt động dapp, tăng 8,68% lên 532.056 dUAW.

“Thật thú vị, sự gia tăng dUAW được quan sát thấy xảy ra trong các chuỗi khối cung cấp các sản phẩm DeFi,” báo cáo nêu rõ.

Xét về dUAW, Stargate Finance là dapp phổ biến nhất trong tháng với hơn 2 triệu. Do đó, nó hiện đã vượt qua PancakeSwap về số liệu này, sau khi số người dùng tăng 40% trong tháng 5.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử cũng giảm trong tháng 5, với tổng vốn hóa thị trường giảm 2%. Tuy nhiên, thị trường chủ yếu giao dịch đi ngang trong tháng này và tiếp tục như vậy cho đến cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa đã tăng 0,9% trong ngày lên 1,18 nghìn tỷ đô la. Lợi nhuận cận biên của BTC một lần nữa lên tới 27.000 đô la, trong khi ETH tăng 1,5% lên 1.883 đô la.

Khối lượng thấp và tính biến động đã giữ cho tài sản tiền điện tử bị giới hạn phạm vi chặt chẽ, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy một đột phá sắp xảy ra.