Ngày đầu tiên của Gary Wang tại tòa trong vụ kiện SBF: Chi tiết

39

Ban lãnh đạo cấp cao của FTX phần lớn đã hợp tác với chính quyền. Ngoại trừ Ryan Salame – người từ chối nêu tên để tránh hàm ý – và 2 giám đốc điều hành khác đã rời đi trước vụ sụp đổ và không bị cáo buộc bất kỳ hành vi sai trái nào, họ đã nhận tội và đồng ý làm chứng.

Phiên tòa xét xử SBF tuân theo lời khai của nhà giao dịch hàng hóa người Pháp Marc-Antoine Juillard, người đã nói rõ rằng ông từ chối giao dịch ký quỹ để chuyển sang giao dịch giao ngay nhằm duy trì quyền kiểm soát tiền của mình và Adam Yedida, một người quen ở trường đại học và sau này là đồng nghiệp của FTX. Ngày thứ ba chứng kiến ​​lời khai của Gary rằng Wang là nhân chứng đầu tiên có chìa khóa chính về hoạt động bên trong của FTX.

Tự động gợi ý ngay lập tức

Sau những cuộc trò chuyện vui vẻ và một số thông tin ban đầu, tòa án ngay lập tức đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng đối với cựu CTO. Wang đã nhận tội – có lẽ là để đổi lấy một bản án nhẹ hơn – và nhanh chóng thừa nhận tội lỗi của chính mình cũng như của những người đồng phạm bị cáo buộc.

Trên bục nhân chứng, Gary Wang gần như ngay lập tức khẳng định mình thực sự đã phạm tội tại FTX.

AUSA: “Bạn đã từng phạm tội tại FTX chưa?”

Gary Wang: “Đúng. Với Nishad Singh, Caroline Ellison và Sam Bankman-Fried.”

AUSA: “Có phải anh ấy không?”

Gary Vương: “Ừ.”

Các công tố viên Hoa Kỳ ngay lập tức giải quyết vấn đề gian lận chuyển khoản.Nhà vua nhanh chóng thừa nhận sự tồn tại của nó và chỉ ra Điều này được thực hiện bằng cách cho phép Alameda rút số tiền không giới hạn.

Khi bị nhấn mạnh hơn, Wang cho biết những đặc quyền này đã được viết thành mã. Ông cũng cho biết dù ông nắm 17% cổ phần tại FTX nhưng mọi khác biệt cuối cùng cũng được giải quyết theo mong muốn của SBF.

Lệ phí và thông lệ

Sau lời nhận tội rõ ràng của Wang, tòa án đã hỏi cựu giám đốc công nghệ về cách công ty của ông tạo ra doanh thu. Wang trả lời rằng doanh thu được tạo ra thông qua phí giao dịch.

Tên của nền tảng chị em Alameda Research cũng đã được thảo luận.Khi được yêu cầu trả lời, Vương cho biết anh chọn “phần nghiên cứu tên” vì SBF nghĩ như vậy sẽ dễ dàng hơn. register Tài khoản ngân hàng có tên cho thấy công ty đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

“Sam nói mở tài khoản ngân hàng sẽ dễ dàng hơn. (…) Đừng gọi nó là ‘chết tiệt’ Coin Day Trader Company” Không có ai không thích nghiên cứu.”

Sau một số câu hỏi, Gary Wang được phép bước xuống khỏi bục nhân chứng – mặc dù anh ta có thể quay lại sau để thẩm vấn thêm. Phiên tòa tạm hoãn ngay sau đó.