Ngày ‘miền Tây hoang dã’ của tiền điện tử được đánh số, nhờ MiCA: Các nhà lập pháp EU

29

Tiền điện tử được thiết lập để chuyển đổi quy định khi Liên minh Châu Âu chuẩn bị bỏ phiếu về các quy định mới đối với tiền điện tử trong khu vực.

đề xuất thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) nhằm chấm dứt kỷ nguyên “Miền Tây hoang dã” của ngành công nghiệp, được đánh dấu bằng việc đóng cửa nổi tiếng và thiếu sự bảo vệ người tiêu dùng.

Các nhà lập pháp EU hy vọng các quy định mới sẽ khôi phục niềm tin vào thị trường bitcoin và cung cấp một môi trường an toàn hơn cho các nhà đầu tư.

MiCA: Kỷ nguyên mới về quy định tiền điện tử ở EU

Các quy tắc sẽ được bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu hôm nay và sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng để MiCA trở thành luật. Nếu được thông qua, các quy tắc về tiền kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2022, với các yêu cầu khác vào tháng 1 năm 2025, giúp các nhà cung cấp có thời gian thích ứng với các quy định mới.

Ernest Urtasun, MEP từ Tây Ban Nha và là một trong những người soạn thảo quy định, coi MiCA là bước quyết định Để điều chỉnh lĩnh vực man rợ của tài sản kỹ thuật số. Theo Urtasun, luật mới sẽ chấm dứt kỷ nguyên miền Tây hoang dã của hoạt động tiền điện tử không được kiểm soát, mang lại cho các nhà đầu tư sự an toàn và tin cậy hơn.

Image: CoinChapter

MiCA hứa hẹn sẽ mang lại sự rõ ràng cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cung cấp một khung pháp lý thống nhất nhằm thúc đẩy tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và bảo vệ người tiêu dùng.

Nó cũng sẽ yêu cầu các công ty được ủy quyền bởi chính quyền quốc gia và thâm nhập thị trường EU thông qua một điểm vào duy nhất, giúp các công ty cung cấp dịch vụ ở nhiều quốc gia dễ dàng hơn.

Phản ứng trái chiều với MiCA từ các nhà lập pháp EU

MiCA đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ các nhà lập pháp EU. Trong khi một số lên tiếng ủng hộ các quy tắc mới, những người khác lại phản đối.

Một trong những người ủng hộ MiCA là MEP người Ireland Chris MacManus, người đã nhấn mạnh quy định tập trung vào tính minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên, anh ấy cũng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình rằng anh ấy không quan tâm đến việc tạo ra một thị trường cho tài sản tiền điện tử, thứ mà anh ấy tin rằng có thể được sử dụng cho các hoạt động tội phạm.

Mặt khác, MEP người Đức Gunnar Beck phản đối MiCA, lập luận rằng nó sẽ Hình sự hóa tài chính phi tập trung Và thành lập một “quốc gia giám sát tài chính toàn diện”. Ông bày tỏ lo ngại về các yêu cầu báo cáo ngày càng tăng đối với các cơ quan có liên quan.

Bitcoin (BTC) market cap nearly unchanged at $556 billion on the daily chart at TradingView.com

Bất chấp sự phản đối của MEP, việc thông qua MiCA sẽ thể hiện một bước tiến lớn trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử ở Châu Âu.

Việc triển khai nó sẽ cung cấp một khuôn khổ trong đó các công ty hoạt động, có khả năng làm tăng sự tin tưởng và chấp nhận tiền điện tử giữa các nhà đầu tư tổ chức và công chúng nói chung.

– Ảnh nổi bật qua rauschenberger/Pixabay