Nghiên cứu cho biết Ukraine đã huy động được 212 triệu đô la tiền điện tử kể từ khi chiến tranh bắt đầu

25

Cuộc xung đột giữa Ukraine và cường quốc hung hăng của nó, Nga, đã diễn ra được hơn một năm và không có dấu hiệu kết thúc.

Cả hai bên đã dựa vào tất cả các nguồn lực sẵn có để hỗ trợ các hoạt động quân sự và nhân đạo của họ, đồng thời tài sản và công nghệ tiền điện tử dường như là công cụ mới nhất trong kho vũ khí của họ.

Một báo cáo gần đây của Elliptic blockchain Công ty pháp y tiết lộ rằng cả hai quốc gia đã chấp nhận quyên góp dưới dạng tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ rằng quốc gia mục tiêu, Ukraine, đã thu hút được nhiều khoản quyên góp tài sản kỹ thuật số hơn những kẻ tấn công.

Kể từ khi các lực lượng Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, cả hai bên đã sử dụng blockchain Theo một báo cáo gần đây của Elliptic, họ sử dụng công nghệ để tài trợ cho các hoạt động quân sự của mình.

Image: Center for Strategic and International Studies

Dựa trên dữ liệu được thu thập bởi công ty phân tích tiền điện tử trong năm qua, báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc về vai trò thay đổi của tiền điện tử trong cuộc xung đột đang diễn ra.

Trong một tiết lộ gây sửng sốt, phân tích mới nhất Một loạt các giao dịch được theo dõi bởi Elliptic tiết lộ nơi mà một lượng lớn tài sản tiền điện tử đã biến mất trong bối cảnh xung đột đang diễn ra.

Báo cáo Elliptic: Ukraine nhận được 212 triệu đô la tiền điện tử

Một tài sản kỹ thuật số đáng kinh ngạc trị giá 212,1 triệu đô la đã được sử dụng để hỗ trợ Ukraine, so với chỉ 700.000 đô la cho các nhóm phiến quân ở Belarus – một đồng minh chính trị và quân sự trung thành của Liên bang Nga.

Những phát hiện cho thấy quy mô đáng kinh ngạc của cuộc xung đột và áp lực mạnh mẽ đối với cả hai bên để đảm bảo tài trợ cho các hoạt động quân sự của họ.

Các nhóm thân Nga, bao gồm cả những nhóm ủng hộ quân đội Nga và các lực lượng dân quân trực thuộc, đã quyên góp được khoảng 5 triệu đô la tiền điện tử.

Các tổ chức khác, bao gồm một số tổ chức có quan hệ với các tổ chức bị trừng phạt, đã cố gắng nhưng không thể tái tạo thành tích của Ukraine với NFT và DeFi.

Khám phá Chainalysis: 70 triệu đô la tiền điện tử

Trong khi đó, nhân kỷ niệm một năm ngày Nga xâm lược Ukraine, nghiên cứu mới Chainalysis tiết lộ rằng chính phủ Ukraine chỉ nhận được 70 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử trong cuộc xung đột.

cái này blockchain Nền tảng dữ liệu nêu bật cách các chính phủ sử dụng hiệu quả tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), để hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh của họ.

Crypto total market cap at $1 trillion on the weekend chart | Chart: TradingView.com

Đối mặt với sự hỗn loạn và tàn phá do cuộc xâm lược của Nga gây ra, Ukraine đã có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện cứu rỗi. Alex Bornyakov, thứ trưởng kỹ thuật số của Ukraine, cho biết tốc độ thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chứng tỏ là một yếu tố quan trọng trong khả năng giải quyết xung đột của đất nước.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Bornyakov đã giải thích khả năng chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử đã đẩy nhanh khả năng của quốc gia trong việc phản ứng lại một cuộc xâm lược, giúp các hoạt động quân sự của họ tăng cường rất cần thiết.

Các khoản quyên góp được đổ vào trong vài tháng đầu tiên của cuộc chiến, chiếm khoảng 80% trong tổng số 70 triệu đô la tiền điện tử nhận được trong thời gian đó.

-Hình ảnh nổi bật từ Foreign Affairs