Nghiên cứu KuCoin cho thấy 52% người Thổ Nhĩ Kỳ là nhà đầu tư tiền điện tử, phụ nữ trẻ có sở thích lớn hơn

20

Một báo cáo gần đây của KuCoin tập trung vào xu hướng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, ước tính rằng 52% người dân địa phương từ 18 đến 60 tuổi đã đầu tư vào Bitcoin hoặc các loại tiền thay thế. Con số vào tháng 11 năm 2021 là 40%, cho thấy người Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra rất quan tâm đến việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để phòng ngừa lạm phát trong vài năm qua.

Đất nước này gần đây đang phải đối mặt với những vấn đề kinh tế nghiêm trọng, khi đồng tiền của nước này sụt giảm kỷ lục so với đồng đô la.

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến ở Türkiye

Ngoài việc quan sát sự gia tăng số lượng nhà đầu tư tiền điện tử ở quốc gia xuyên lục địa này trong một năm rưỡi qua, KuCoin cũng xác định rằng khoảng cách giới tính đã bắt đầu thu hẹp, với 47% người nắm giữ trong độ tuổi từ 18 đến 30 là phụ nữ. . Nhìn chung, nam giới vẫn chiếm ưu thế ở mức 57%.

Thế hệ trẻ dự kiến ​​sẽ hoạt động tích cực nhất trong không gian tiền điện tử. Các nhà đầu tư ở độ tuổi 31 đến 44 chiếm đa số (48%), tiếp theo là các nhà đầu tư ở độ tuổi 18-30 (37%).

Gần một phần ba số người tham gia tiền điện tử Đã nhảy Xu hướng phổ biến trong ba tháng qua cho thấy mọi người muốn sử dụng các công cụ tài chính thay thế để bảo toàn tài sản của mình trong bối cảnh tài chính hỗn loạn như hiện nay. 33% nhà đầu tư dưới 30 tuổi đã phân bổ hơn 100.000 TL (~3.800 USD) trên thị trường.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới và các chính sách gây tranh cãi của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cũng không giúp được gì nhiều. Trên thực tế, việc ông tái đắc cử chức lãnh đạo chính trị vào đầu năm nay đã khiến đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lại lao dốc.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương chuyển khoản Họ tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) Tether (USDT) trong vài năm qua. Những hạn chế của cơ quan quản lý trong nước đối với việc mua ngoại tệ hoặc thậm chí vàng bằng đồng lira cũng có thể được coi là một yếu tố quan trọng.

Báo cáo của KuCoin phù hợp với sự quan tâm của người Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy Bitcoin và stablecoin là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất đối với người dân địa phương trong không gian tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – ethereum (ETH) – cũng khá phổ biến.

Nó rất gần với một chủ tịch ủng hộ tiền điện tử

an toàn để giả định Bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cuộc bầu cử vào giữa tháng 5 năm nay có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, vì hai ứng cử viên – Recep Erdogan và Kemal Kilidaroglu – có quan điểm hoàn toàn khác nhau về vấn đề này.

Erdogan đã nắm quyền từ năm 2014, giải thích Vào năm 2021, các chính phủ đang có chiến tranh với tài sản kỹ thuật số và “hoàn toàn không có ý định nắm lấy” chúng.

“Chúng tôi sẽ không trả cho họ khoản phí bảo hiểm đó và chúng tôi cũng vậy. Bởi vì chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng tiền và đó là đặc điểm chính của chúng tôi trong vấn đề này.”

Kilicdaroglu đứng ở góc đối diện; thề Giúp nâng cao nền tảng Web3. Ông cũng chỉ trích quyết định của ngân hàng trung ương về việc cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kilicdaroglu thua bầu cử dù giành chiến thắng ở hầu hết các thành phố lớn như Istanbul, Ankara và Izmir. Sẽ rất thú vị để xem liệu Erdogan, người đang bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba với tư cách là tổng thống của đất nước, sẽ tiếp tục chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử hay ban cho ngành này một số loại phước lành vì sự quan tâm của địa phương đối với nó.