Ngôi sao NBA Shaquille O’Neal phải đối mặt với vụ kiện về công khai Solana- dựa trên dự án tiền điện tử Astral

13

Huyền thoại bóng rổ người Mỹ Shaquille O’Neal phải đối mặt với vụ kiện mới về dự án dựa trên tiền điện tử của Solana, Astrals.

Theo một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án Florida bởi nguyên đơn Daniel Harper, Shaquille sẽ token Thông qua các bài đăng và video trên một số phương tiện truyền thông xã hội của anh ấy.

O’Neill đối mặt với vụ kiện về Star Project

Theo vụ kiện, Astrals là một bộ sưu tập các mô hình 3D của NFT do nhân vật NBA và con trai ông Miles O’Neal đồng sáng lập. Con trai của Shaq phụ trách “quan hệ nhà đầu tư”, trong khi người quản lý âm nhạc của anh, Brian Bayati, là Giám đốc điều hành của dự án.

Thành lập Solana mạng, Astrals tìm cách đưa người dùng vào một metaverse kinh nghiệm. Các dịch vụ này có sẵn thông qua Magic Eden, thị trường dựa trên NFT của Solana.

Để khuyến khích người dùng chi tiêu tiền điện tử gốc của Astrals, dự án đã ra mắt Shaq Signature Pass dưới dạng sê-ri NFT gồm 50 món độc quyền.Những đồ sưu tầm này chỉ có thể được chọn với người dân địa phương token.

Vụ kiện của Harper tuyên bố rằng mã thông báo Astrals là chứng khoán chưa đăng ký, có nghĩa là tài sản sẽ phải tuân theo bài kiểm tra Howey. Đây là quy trình được sử dụng để xác định xem tiền điện tử (hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác) có thuộc danh mục chứng khoán hoặc hợp đồng đầu tư hay không.

nếu ở cõi trung giới token Nó sẽ được phân loại là chứng khoán bằng cách vượt qua bài kiểm tra Howey và phải được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Do đó, SEC có thể có hành động pháp lý chống lại Astrals và các giám đốc điều hành của nó, tìm cách giải quyết.

không phải là người đầu tiên

Kể từ khi gia nhập ngành, O’Neill đã bị lôi kéo vào một số vụ kiện liên quan đến tiền điện tử. Đầu tháng này, anh ấy đã bị lôi kéo vào một vụ kiện chống lại sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Sau khi được hầu tòa vì những tương tác của anh ấy với FTX, nhân vật NBA cho biết thông báo là không đủ vì nó được để trong xe anh ấy đang lái thay vì được tống đạt tại nhà riêng.

(tagToTranslate)Solana