Người bị bắt JPEX mới nhất được tìm thấy với các tài liệu được cắt nhỏ và tẩy trắng trong căn hộ ở Hồng Kông: báo cáo

31

Câu chuyện JPEX dường như vẫn chưa kết thúc.

Trong diễn biến mới nhất, chính quyền Hồng Kông và Ma Cao đã bắt giữ thêm 18 nghi phạm trong vụ sàn giao dịch tiền điện tử JPEX. Tổng số tiền mặt và vàng trị giá 2,8 triệu USD đã bị thu giữ.

Gỡ rối sự hỗn loạn JPEX

Truyền thông địa phương đưa tin hai cá nhân đã bị buộc tội ở Hồng Kông vì sử dụng sòng bạc ở Ma Cao để rửa tiền. Điều này dẫn đến việc tịch thu tài sản sòng bạc cũng như 1,7 triệu USD tiền mặt.

Hai người khác đã bị bắt, trong đó có một người vì cố gắng tiêu hủy bằng chứng. Các tài liệu được cho là đã được cắt nhỏ và tẩy trắng trong bồn tắm.

Lực lượng cảnh sát Hồng Kông tiết lộ Nó hoạt động để xác định thêm nghi phạm liên quan đến tội gian lận và rửa tiền.

Mọi chuyện bắt đầu khi cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông đưa ra cảnh báo đối với JPEX vì bị cáo buộc quảng bá dịch vụ của mình ở Hồng Kông mà không có giấy phép thích hợp. Sau cảnh báo, sàn giao dịch đã tăng đáng kể phí rút tiền lên gần 1.000 USD. Điều kỳ lạ là các nhân viên của họ đã bỏ gian hàng của họ tại sự kiện Token 2049 gần đây ở Singapore.

Sau khi JPEX ngừng hoạt động chỉ sau một đêm do cuộc khủng hoảng thanh khoản đột ngột vào ngày 17 tháng 9, JPEX đã cáo buộc các đối tác Hồng Kông của mình có hành vi không công bằng và ác ý.

Cảnh sát Singapore được cho là đã bắt giữ một số người vì nghi ngờ rửa tiền ngay sau khi nhận được hơn 2.300 đơn khiếu nại từ các nạn nhân và thiệt hại gần 178 triệu USD. Họ cũng bao gồm hai người có ảnh hưởng phổ biến. Tuy nhiên, chính quyền Hồng Kông khẳng định rằng những kẻ cầm đầu đằng sau JPEX vẫn chưa bị bắt.

Sau đó, các báo cáo về khả năng thu hút JPEX xuất hiện khi các kênh truyền thông xã hội và trang web chính thức của nó vẫn không thể truy cập được.

Một sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép khác đang bị giám sát chặt chẽ

Những tiết lộ mới nhất trùng hợp với việc Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) cảnh báo các nhà đầu tư về một nền tảng giao dịch tài sản ảo không được cấp phép khác có tên FUBT Exchange. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng công ty đã cung cấp số điện thoại giả ở Hồng Kông nhằm cố gắng tạo ấn tượng rằng họ có hoạt động ở Hồng Kông.

Kể từ ngày 22 tháng 9, FUBT Exchange đã được đưa vào danh sách các nền tảng giao dịch tài sản ảo đáng ngờ của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, như được hiển thị trên trang web của họ. Ngoài ra, truyền thông Trung Quốc đại lục đưa tin rằng một nền tảng cùng tên đã đóng cửa vào tháng 5 năm 2020.