Người dân địa phương lo ngại về việc xây dựng giàn khai thác tiền điện tử gần McLaws, Kansas (Báo cáo)

26

Phần lớn cư dân ở McLaws, Kansas đã chỉ trích khả năng xây dựng một trung tâm dữ liệu tiền điện tử cách thị trấn khoảng một dặm rưỡi về phía bắc.

Mối quan tâm chính của họ là cơ sở này sẽ làm hỏng môi trường địa phương và rất ồn ào.

không được chào đón nồng nhiệt

theo gần đây báo cáoNhiều cư dân của thị trấn nhỏ McLaws bày tỏ sự không hài lòng về khả năng xây dựng một trung tâm xử lý dữ liệu tiền điện tử trên đỉnh một khu bảo tồn thiên nhiên gần đó. gas địa điểm. Paul Nissen, người bản địa của thị trấn, đã giải thích chi tiết về địa điểm:

“Những gì tôi nghe được là nó đang đến khu vực của chúng tôi, cách nơi chúng tôi đang ở khoảng 1,5 km về phía bắc. Họ sẽ cung cấp máy phát điện riêng để cung cấp năng lượng cho nó. Máy phát điện sẽ chạy bằng năng lượng tự nhiên gas họ sẽ rút ra từ thiên nhiên gas bãi chứa. “

Ông cũng cảnh báo rằng cơ sở này có thể rất ồn ào và sẽ đốt cháy năng lượng dự trữ của khu vực, gây ô nhiễm.

Mặt khác, Roger Dahlby, kỹ sư đã xây dựng trung tâm dữ liệu với Trung tâm Crypto Colo, đảm bảo rằng nó sẽ là một nguồn năng lượng tái tạo. Ông cũng tin rằng công ty sẽ cung cấp việc làm cho thị trấn, nơi có dân số dưới 900 người.

Bất chấp những lợi ích này, hầu hết mọi người vẫn chống lại ý tưởng này. Một cư dân khác của McLaws, Edith Williams, cho biết cô mới định cư ở khu vực này và thích nó như hiện tại. Cô ấy thề sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn những người khai thác tiền điện tử tránh xa nhà của cô ấy.

Hội đồng thành phố vẫn chưa triệu tập và các nhà chức trách sẽ thảo luận về các vấn đề khác nhau mà cơ sở này có thể gây ra cho người dân địa phương và liệu có chấp thuận việc khởi động hay không.

Vấn đề tương tự ở Bắc Carolina

Những người từ Murphy, Bắc Carolina gần đây phàn nàn Những người khai thác tiền điện tử nằm cạnh thị trấn của họ đã tạo ra tiếng ồn “điên rồ” đến mức một số người phải di dời. Mike Lugiewicz là một trong những người chưa chuyển đi nhưng đang cân nhắc làm như vậy:

“Sáng nay nó chạy ở mức khoảng 85 decibel. Âm thanh và cảm giác như bạn đang ngồi trên đường băng phía sau một chiếc máy bay phản lực không bao giờ rời đi, hoặc tưởng tượng đang ở bên trong Thác Niagara và không thể ra ngoài. Tiếng ồn, giống như ngôi nhà của bạn đang ở một ngõ cụt cho thác Niagara.”

Ông cho biết những người khai thác cũng làm gián đoạn lưới điện trong nước, khiến toàn bộ cộng đồng bị mất điện trong dịp Giáng sinh.

Lugiewicz cho biết ông muốn chính quyền địa phương dỡ bỏ cơ sở này vì nhiều cư dân của Murphy là người già và không thể rời khỏi nhà của họ.