Người đàn ông Ấn Độ cố gắng nhảy khỏi cầu sau khi chịu thua lỗ về tiền điện tử: Báo cáo

34

Một chuyên gia 23 tuổi làm việc cho một công ty công nghệ lớn đã mất gần Rs. Ba triệu rupee (khoảng 37.500 đô la) trong thị trường tiền điện tử đã cố gắng tự tử bằng cách nhảy cầu sông ở Kolkata, Ấn Độ.

Một tài xế taxi nhận thấy chàng trai trẻ trên Vidyasagar Setu (cầu) đã thông báo cho cảnh sát gần đó về ý định của anh ta.

Vay để đầu tư vào tiền điện tử

Các phương tiện truyền thông đưa tin, cảnh sát đã ngăn được kỹ thuật viên nhảy từ cây cầu nổi tiếng xuống sông, nhưng không nêu tên người thanh niên này.

Khi bị thẩm vấn, thanh niên nói với cảnh sát rằng anh ta đã đầu tư vào tiền điện tử bằng các khoản vay, vật có giá trị và thậm chí cả tiền trợ cấp của mẹ anh ta và chịu tổn thất lớn. Trong những tuần gần đây, anh ta đã nhận được những cuộc điện thoại đe dọa từ những người cho anh ta vay tiền. Trong cơn tuyệt vọng, anh quyết định tự tử và tìm đến cây cầu nổi tiếng vì điều này.

Theo cảnh sát, đây là lần thứ tư họ cố gắng ngăn chặn việc tự tử bằng cách nhảy cầu. Trong hai trường hợp, họ đã có thể cứu họ.

Tăng trưởng chấp nhận tiền điện tử

Ấn Độ có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao và dự kiến ​​sẽ vượt qua 150 triệu người dùng tiền điện tử vào cuối năm 2023. Theo một nghiên cứu của HedgewithCrypto, Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy về việc chấp nhận tiền điện tử, với Úc, Hoa Kỳ và Brazil lần lượt chiếm vị trí thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng tháng 11 năm 2021, thị trường tiền điện tử đã mất gần 2 nghìn tỷ đô la giá trị và Các nhà đầu tư trên toàn cầu đã bị tiêu diệt. Trên toàn cầu, các nhà đầu tư tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của một số công ty lớn nhất trong năm qua.

Nhưng bất chấp mùa đông tiền điện tử kéo dài và sự thất bại của một số công ty lớn trong việc tồn tại, nghiên cứu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào loại tài sản và các trung gian vẫn mạnh mẽ.

thiếu kiến ​​thức đầu tư

Nhưng các nhà đầu tư Ấn Độ dường như thiếu kiến ​​thức và thông tin về các giao dịch tiền điện tử an toàn, điều này đã dẫn đến một số lượng lớn các trường hợp lừa đảo. Ví dụ: Bengaluru, nơi tự hào là trung tâm lớn nhất của Ấn Độ dành cho các công ty công nghệ thông tin và công ty khởi nghiệp, đã chứng kiến ​​một loạt vụ lừa đảo tiền điện tử thu về 700 crore rupee (khoảng 8,7 triệu USD) vào năm 2022.

khoai tây được mã hóa Tháng trước, có thông tin cho rằng một sinh viên B.Com đã tự tử ở thành phố Lucknow của Ấn Độ sau khi mất 4.200 đô la trong một vụ lừa đảo bitcoin.