Người đàn ông này đã mất 147.000 đô la ETH trên Memecoin

14

Không gian tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện về một số nhà đầu tư nhất định, thường là những nhà đầu tư lớn hơn, những người đã kiếm được vận may khi đầu tư vào các tài sản đầu cơ hơn như memecoin. Những ví dụ này có xu hướng khơi dậy sự ghen tị và oán giận giữa những người tham gia thị trường kém may mắn.

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ xem xét mặt khác của đồng tiền này.

  • Vài năm trước, đó là Dogecoin. Sau đó, có Shiba Inu. Năm nay, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, sự bùng nổ lớn của memecoin đến từ PEPE.
  • Ngay sau khi ra mắt vào tháng 4, nhiều câu chuyện làm giàu nhanh chóng đã xuất hiện, bao gồm cả câu chuyện này. Trong đó, một nhà đầu tư hiểu biết đã tận dụng cơn sốt PEPE để biến 27 đô la thành 1 triệu đô la.
  • Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hoa hồng và cầu vồng. Lookonchain đã chia sẻ dữ liệu về cá voi NFT – với tên người dùng @sighduck – người đã đầu tư không thành công vào memecoin.
  • Cho đến nay trong tháng này, cá voi đã mất tổng số ETH trị giá 147.000 đô la trên nhiều loại memecoin khác nhau, theo nhà cung cấp phân tích trên chuỗi.
  • Có lẽ đau đớn hơn, một số trong số chúng – chẳng hạn như TURBO và BEN – đã tăng vọt 85 lần sau khi cá voi bán các bộ phận của chúng.
  • Tranh cãi xung quanh PSYOP cũng có tác động đến cá voi. Theo ZachXBT, họ đã gửi 5 ETH cho ben.eth, có thể là một vụ lừa đảo trắng trợn và nhận được 8,9 triệu PSYOP. Tuy nhiên, cá voi “có thể cảm thấy bị lừa” và họ đã bán tất cả mà không lỗ cũng không lãi.
  • Tuy nhiên, mặc dù bị cáo buộc là lừa đảo, PSYOP đã tăng gấp 5 lần sau khi @sighduck bán vị trí của mình. Có lẽ cảm nhận được một số dạng FOMO, cá voi “đã mua PSYOP với giá 60 ETH và bán nó 10 phút sau đó mà không lỗ hay lãi, có lẽ vì sợ bị lừa lần nữa.”