Người đàn ông ở Minnesota mất hơn 9 triệu đô la trong vụ lừa đảo lãng mạn bằng tiền điện tử: báo cáo

26

Một cư dân của Eden Prairie, Minnesota (tên chưa được tiết lộ) được cho là đã mất 9,2 triệu đô la sau khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tình yêu tiền điện tử điển hình.

Cảnh sát địa phương cho biết họ chưa bao giờ điều tra một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử dẫn đến tổn thất cá nhân lớn như vậy.

kế hoạch hàng triệu

BẰNG báo cáo Theo Star Tribune, người đàn ông bắt đầu trò chuyện với một người phụ nữ bí ẩn trên LinkedIn, người đã thúc giục anh ta đầu tư vào một dự án tiền điện tử đáng ngờ có tên là “Coinrule-”.web3′ Cô ta dụ dỗ anh ta bằng những khoản đầu tư sẽ giúp anh ta trở nên giàu có trong một thời gian ngắn và tạo ra những khoản tiền giúp một người đàn ông bỏ vợ và bỏ trốn với một “người tình” mới.

Mù quáng trước những lời hứa của cô ấy, cuối cùng anh ấy đã phân phối 9,2 triệu đô la cho 21 giao dịch từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Người đàn ông được khuyến khích bởi lợi tức đầu tư cao mà anh ta đã quan sát được trên nền tảng đáng ngờ. Tuy nhiên, anh ta được yêu cầu trả hàng triệu đô la khi rút tiền.

Mặc dù được giấu kín, nhưng vợ của người đàn ông nghĩ rằng có thể có điều gì đó không ổn trong kế hoạch. Cô đã thông báo cho cảnh sát địa phương vào giữa tháng 6 rằng chồng cô đã thanh lý tài khoản đầu tư của họ trong sáu tháng qua. Anh ta cũng đã gọi một cuộc điện thoại “hoảng sợ”, thúc giục cô rút tất cả tiền tiết kiệm của mình để trang trải phí để anh ta có thể rút tiền từ tiền điện tử của mình.

Các quan chức thực thi pháp luật ngay lập tức mở một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng “Coinrule-web3” Có liên quan đến nhiều vụ lừa đảo lãng mạn. Họ cũng xác định rằng một trong những ngân hàng nhận được một số khoản tiền gửi có liên quan đến các vụ rửa tiền trước đó.

Cảnh sát Eden Prairie tiết lộ họ đã điều tra bốn vụ gian lận như vậy trong năm nay. Tuy nhiên, không có trường hợp nào trong số này có thể được so sánh với các trường hợp gần đây.

John Stiles, phát ngôn viên của Tổng chưởng lý bang Minnesota, Keith Ellison, cho biết: “Chưa ai trong văn phòng từng nghe nói về một vụ lừa đảo tiền điện tử ở mức độ lớn như vậy. Trên thực tế, họ đã mở to mắt khi tôi nói với họ số tiền đó”.

Các nhà điều tra cũng phát hiện ra rằng người phụ nữ bí ẩn đã chiếm đoạt số tiền và chuyển nó vào ví được mã hóa mà không ai có thể truy cập được ngoại trừ những kẻ lừa đảo.

Cảnh sát vẫn chưa cho biết liệu có bất kỳ nghi phạm nào hay liệu có bất kỳ vụ bắt giữ nào sẽ được thực hiện hay không.

Lừa đảo lãng mạn tiền điện tử đã trở nên rất phổ biến

Vụ lừa đảo nói trên không phải là ví dụ duy nhất về lừa đảo lãng mạn tiền điện tử, trong đó mọi người yêu một người không quen biết, người sau đó rút tiền tiết kiệm của họ thông qua một kế hoạch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáoTừ tháng 1 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, các nạn nhân ở Hoa Kỳ đã mất 185 triệu đô la cho những vụ lừa đảo như vậy, với số tiền thiệt hại lên tới 185 triệu đô la.

Điều đáng nói là những kẻ lừa đảo như vậy không chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ.một người Anh mất Bitcoin trị giá 200.000 đô la vào đầu năm 2022, trong khi một cư dân lớn tuổi ở Nottinghamshire chuyển giao Đối với những người phạm tội tự xưng là bác sĩ phẫu thuật của Quân đội Hoa Kỳ, số tiền phải trả thậm chí còn cao hơn.