Người đồng sáng lập Kraken chỉ trích SEC Hoa Kỳ, nói rằng ‘Top Decel’ đang tấn công trở lại

19

Jesse Powell, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đã chỉ trích động thái pháp lý mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong một tweet, Powell gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch là “cơ quan giảm tốc độ hàng đầu của Mỹ” và cho biết cơ quan quản lý đã tiến hành một cuộc tấn công khác vào Hoa Kỳ.

Người đồng sáng lập Kraken chỉ trích SEC Hoa Kỳ

Bình luận của Powell được đưa ra vài giờ sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện Kraken, cáo buộc công ty vi phạm nhiều luật chứng khoán và trộn lẫn tiền của người dùng với tài sản của công ty.

khoai tây mật mã Báo cáo cho biết, các cơ quan quản lý cáo buộc cựu chiến binh tiền điện tử đã đồng thời điều hành một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới, đại lý và phòng thanh toán bù trừ chưa đăng ký kể từ năm 2018. SEC cáo buộc rằng Kraken đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử một cách bất hợp pháp và kiếm được lợi nhuận chín con số trong thời gian này.

Các nhà quản lý chứng khoán tin rằng hệ thống kế toán nội bộ kém của Kraken khiến tiền của người dùng gặp rủi ro, dẫn đến sai sót trong tài khoản của họ. SEC phát hiện Kraken đã sử dụng các tài khoản chứa tài sản của khách hàng để xử lý chi phí hoạt động.

Mặc dù Kraken không đồng ý với tuyên bố của SEC và có ý định tự bảo vệ mình, Powell tin rằng cơ quan này lại đang tống tiền các sàn giao dịch tiền điện tử sau khi nhận được khoản bồi thường 30 triệu USD vào tháng Hai. Kraken đã trả khoản thuế này để giải quyết các khoản phí mà sản phẩm đặt cược dưới dạng dịch vụ của họ không đăng ký được chứng khoán. Sản phẩm sau đó đã bị ngừng sản xuất.

“Những kẻ bạo dâm không hài lòng với những vụ đánh đập mà họ phải chịu ở New York và họ đang mua một kiểu RegDom khác ở California. Tôi nghĩ chúng tôi đã chi 30 triệu đô la vào tháng 2 để giải quyết mọi lo ngại của họ. Bây giờ họ đã quay lại?” Powell nói .

Powell kêu gọi các công ty tiền điện tử rời khỏi Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Kraken nhấn mạnh thêm rằng SEC đã đưa ra cáo buộc mới vì họ biết rằng một “trận chiến thực sự” sẽ tiêu tốn thời gian quý báu và hơn 100 triệu USD. Mặc dù có rất nhiều điều mà các luật sư có thể làm với 30 triệu đô la, nhưng thỏa thuận giải quyết đã mua lại chúng khoảng mười tháng trước khi cơ quan này có thể tống tiền các sàn giao dịch tiền điện tử một lần nữa.

Ngoài ra, Powell kêu gọi các công ty tiền điện tử không đủ khả năng chi trả cho những vấn đề như vậy từ SEC hãy rời khỏi “vùng chiến sự của Mỹ”.

Kraken phải đối mặt với những cáo buộc tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử BinanceCoinbase. Hai công ty vẫn đang vướng vào tranh chấp pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.